• Tất cả: 204055
Tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2016

Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử. Phấn đấuUB MTTQ thành phố, 80% Ban công tác Mặt trận, 80% UB MTTQ phường, xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đơn vị yếu kém. Đây là mục tiêu phấn đấu năm 2017 được Thường trực UB MTTQ thành phố đưa ra tại hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2016, chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017 diễn ra sáng 11/01/2017.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực
Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đại diện UB MTTQ tỉnh.

Năm 2016, UB MTTQ thành phố đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tập hợp, các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức các đoàn lãnh đạo Thành phố, địa phương đi thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, các vị giáo phẩm nhân các dịp lễ quan trọng trong năm, tặng quà cho 34 hộ nghèo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư. Tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”... Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền thông qua việc phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng ban Phong trào UB MTTQ tỉnh,

đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, tặng Bằng khen, Giấy khen

của UB Trung ương MTTQ Việt Nam và UB MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Vũ Ngọc Phi ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua của MTTQ các cấp từ thành phố tới cơ sở. Đồng chí đề nghị, trong năm 2017, MTTQ các cấp của thành phố cần tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xây dựng các mô hình tập hợp quần chúng nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở, đa dạng hóa các biện pháp giám sát và phản biện xã hội. Phối hợp với các ban ngành, làm tốt công tác Mặt trận trong xây dựng Đảng, chính quyền, qua đó, khẳng định vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị.

Đồng chí Lê Đình Chi – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Như – Chủ tịch UB MTTQ thành phố

tặng Giấy khen của UB MTTQ tỉnh, thành phố cho các tập thể, cá nhân

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố