• Tất cả: 205538
“Công an thành phố mãi là địa chỉ đỏ tin cậy của Đảng, Chính quyền và nhân dân thành phố”

Đây là  phát biểu của Thiếu tướng Đặng Văn Sinh - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016 của Công an thành phố tổ chức vừa qua. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Va - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Thượng tá Nguyễn Nam Khánh – Phó trưởng Công an thành phố tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2016

Năm 2016, Công an thành phố đã duy trì thường xuyên phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, tạo thành động lực trong suy nghĩ và hành động của từng cán bộ chiến sỹ. Với tinh thần “An ninh chủ động”, công an thành phố đã kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề nổi lên về ANTT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh, thành phố, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Trong năm, Công an thành phố đã triển khai 06 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra khám phá 151/199 vụ phạm pháp hình sự (đạt 76%), xác lập 14 chuyên án, triệt xóa 36 ổ nhóm hình sự. Xác lập đấu tranh 07 chuyên án, bắt 12 đối tượng phạm pháp về ma túy, ngăn chặn không để phát sinh tụ điểm ma túy mới... Bên cạnh đó, Công an thành phố còn đẩy mạnh cải cách hành chính với mục tiêu “giảm về thủ tục, rút ngắn về thời gian, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì, đẩy mạnh với nhiều mô hình hay,cách làm sáng tạo.

Thiếu tướng Đặng Văn Sinh – Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2016

Với những kết quả đó, Công an thành phố đã được tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào của Tỉnh; 01 Huân chương Chiến công hạng 3 của Chủ tịch nước, 18 Bằng khen của Bộ Công an, 01 Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát, 01 Bằng khen của Tổng cục An ninh, 10 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng nhiều Giấy khen khác. Đâylà những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những chiến công của các tập thể, cá nhân lực lượng Công an thành phố trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn