Thành ủy- HĐND- UBND thành phố gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2017), đón Xuân Đinh Dậu, ngày 17-1-2017, Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Thành phố Nam Định tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và thành phố qua các thời kỳ hiện đang sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ đã báo cáo với các đại biểu những nét cơ bản về tình hình phát triển KT-XH của thành phố trong năm 2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Năm 2016, mặc dù trong điều kiện có nhiều khó khăn song thành phố vẫn đạt và vượt 15/16 chỉ tiêu phát triển KT-XH trong đó giá trị sản xuất công nghiệp thành phố quản lý đạt 9.351 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 248,7 tỷ đồng, tăng 0,4%; giá trị sản xuất ngành dịch vụ đạt 6.680 tỷ đồng, tăng 8,07%;  kinh phí đầu tư cho xây dựng cơ bản đạt 265,2 tỷ đồng; thu ngân sách từ kinh tế đạt dự toán tỉnh giao;  các lĩnh vực văn hoá, xã hội, TDTT vẫn giữ vững thành tích dẫn đầu toàn tỉnh. Năm 2017, thành phố tiếp tục tập trung cho phát triển KT-XH theo hướng hình thành rõ nét một số chức năng trung tâm vùng; tiếp tục giải phóng mặt bằng và đảm bảo tiến độ xây dựng một số công trình trọng điểm như đường Trần Thánh Tông (giai đoạn 2), hạ tầng khu tái định cư P. Cửa Nam, hạ tầng khu tái định cư Phúc Tân – Bãi Viên… tập trung công tác xử lý môi trường, chỉnh trang đô thị để xây dựng thành phố ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đ/c Nguyễn Văn Va - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã luôn quan tâm đến sự phát triển chung của thành phố và mong muốn, thời gian tới, các đồng chí tiếp tục quan tâm, ủng hộ thành phố, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm để giúp thành phố vượt qua những khó khăn, thách thức, từng bước phát triển và hướng đến trở thành trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng.

Đ/c Phạm Quang Nhượng – Nguyên Bí thư Thành ủy Nam Định phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và thành phố bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà thành phố đạt được trong năm 2016. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ngày càng vững mạnh; tìm hướng đi mang tính đột phá trong phát triển kinh tế; giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để thành phố ngày càng giàu đẹp - văn minh, góp phần từng bước xây dựng thành phố Nam Định trở thành Trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn