• Tất cả: 204038
Thành phố Nam Định phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017

Trong không khí phấn khởi của ngày những ngày đầu xuân năm mới, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây -  Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 02/02/2017 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ tỉnh Nam Định- phường Trần Hưng Đạo, UBND thành phố Nam Định phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- xuân Đinh Dậu 2017”.

Dự lễ phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 có đồng chí Đoàn Hồng Phong - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Va – ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; cùng các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, thành phố; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo Thành phố và các phòng ban ngành, 25 phường, xã của thành phố.

Các đại biểu tham dự Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017

Trong diễn văn phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017, đồng chí Phạm Thị Oanh Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã ôn lại truyền thống Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động bắt đầu từ năm 1960. 57 năm qua, cứ mỗi dịp xuân về, cả nước lại nô nức ra quân tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây đã trở thành một phong tục, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua,  quân và dân tỉnh Nam Định nói chung và thành phố nói riêng luôn tích cực tổ chức tốt phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Từ phong trào, nhiều khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, nhiều đường phố, đường làng ngõ xóm, các khu đô thị mới, các khu tái định cư, các khu cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố được phủ bóng cây xanh, góp phần tạo cảnh quan đô thị và môi trường sinh thái của thành phố trong sạch lành mạnh, đem lại lợi ích kinh tế thiết thực cho nhân dân. Nhờ đó, thành phố Nam Định được Hiệp hội các đô thị Việt Nam bình chọn là 1 trong 10 đô thị lớn dẫn đầu cả nước về Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp.

Đ/c Phạm Thị Oanh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017

Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Nam Định với ý nghĩa giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, và phát huy truyền thống hào hùng, anh dũng của dân tộc ta qua các thời kỳ. Để từ đó, mỗi người dân Nam Định thêm tự hào với truyền thống quê hương, tự hào về sự phát triển vươn lên của tỉnh và thành phố Nam Định hôm nay.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây tại khu vực Đài tưởng niệm Liệt sĩ. Các phường xã, trường học, các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn thành phố, phấn đấu trong Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 trồng 10.000 cây xanh góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn