Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 361
  • Trong tuần: 6818
  • Tất cả: 511569
Lượt xem: 395
Phường Hạ Long tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
         Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự của phường Hạ Long (TP Nam Định) đã cơ bản hoàn thành.
Năm nay, phường Hạ Long có 15 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bằng 150% chỉ tiêu thành phố giao, trong đó 02 tân binh có trình độ cao đẳng. Thời gian qua, phường Hạ Long đã có nhiều hoạt động thiết thực động viên các tân binh như: tổ chức diễn đàn Tiếp lửa truyền thống quân đội, giúp các tân binh hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, từ đó, càng thêm tự hào khi vinh dự được trở thành một quân nhân. Cử các tân binh tiêu biểu tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, phường Hạ Long có 04/15 tân binh đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, Chính quyền của phường thường xuyên quan tâm cả về vật chất và tinh thần: tặng sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng cho mỗi tân binh, thăm hỏi, động viên, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tân binh. Thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.


         Lãnh đạo phường Hạ Long tặng quà và sổ tiết kiệm cho các tân binh chuẩn bị nhập ngũ
Tân binh Đỗ Minh Trường cho biết: Tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, bản thân đã nhận thức sâu sắc việc tham gia bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ. Quân đội là trường “đại học” lớn để mỗi thanh niên phấn đấu, rèn luyện trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Vì vậy, càng gần đến ngày nhập ngũ Trường càng hồi hộp, phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Với sự chuẩn bị chu đáo của phường, cùng với tinh thần quyết tâm của tân binh, phường Hạ Long đã sẵn sàng tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch đề ra./.

                        Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn