Ban chỉ huy Quân sự TP ra quân huấn luyện và hội thi mô hình học cụ năm 2017

Ngày 01/3/2017, Lực lượng vũ trang thành phố tổ chức Lễ ra quân và Hội thi mô hình học cụ huấn luyện năm 2017. Dự lễ ra quân có đồng chí Đại tá Phạm Văn Tứ - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các phòng ban, cơ quan Bộ CHQS Tỉnh; các đ/c UVBTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND Thành phố; các đ/c trong ban CHQS Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường xã cùng hơn 500 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của các cơ quan, ban CHQS, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ảnh 1: Các đại biểu tham dự Lễ ra quân huấn luyện và hội thi mô hình học dụng cụ năm 2017

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh, của Thành uỷ, HĐND - UBND thành phố, LLVT thành phố đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào thi đua và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương; đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và thu được nhiều kết quả quan trọng. Hoàn thành kế hoạch huấn luyện, diễn tập, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; tổ chức hội thi, hội thao các cấp và tham gia hội thi, hội thao tại tỉnh đạt thành tích cao; tích cực tham gia phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh được triển khai sâu rộng.

Đ/c Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đ/c  Lê Quốc Chỉnh - Chủ tịch UBND thành phố tham quan Mô hình học dụng cụ

Quá trình thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua quyết thắng đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có sức lan toả, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng SSCĐ của LLVT thành phố. Với những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2016, LLVT thành phố đã vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện và   Cờ thi đua xuất sắc.

Đ/c Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố phát biểu khai mạc Lễ ra quân

Trong năm 2017, Ban CHQS thành phố đã đề ra những phương hướng và nội dung rất cụ thể, thiết thực đối với từng lực lượng. Đối với lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với đối tượng tác chiến, yêu cầu nhiệm vụ và địa bàn hoạt động; đối với lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện thực hành, sát với tình huống, phương án, đối tượng tác chiến; đối với lực lượng dự bị động viên theo phương châm “Thiết thực, từng bước, vững chắc” sát với yêu cầu, tổ chức biên chế, nhiệm vụ của từng đơn vị, phù hợp với từng địa phương ...

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2017

Ban CHQS thành phố phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “ Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao", gắn với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017, và đợt thi đua “Tháng hành động cao điểm.

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn