• Tất cả: 205553
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2017

Ngày 1/3/2017, tại hội trường tầng 3 Ban CHQS thành phố tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Tứ - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Đại biểu Ban Quân lực, Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự 25 phường, xã.

Đ/c Lê Quốc Chỉnh -  Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị

Năm 2017, công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương của thành phố được triển khai toàn diện, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức Quốc phòng toàn dân, Luật NVQS cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên đã đạt được hiệu quả thiết thực, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ (SSNN). Trong đợt nhập ngũ năm 2017, thành phố đã tiễn 185 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và các nguyên tắc. Tiêu biểu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 là xã Nam Vân, Mỹ Xá, phường Hạ Long, Lộc Hạ, Lộc Vượng, Cửa Nam…

Đ/c Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy trưởng Ban CHQS  cáo cáo kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cơ quan quân sự thành phố và 25 phường xã trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, đồng chí đề nghị các phường xã cần làm tốt công tác tuyên truyền luật NVQS và  Kết luận 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xác định công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị; đảm bảo thự hiện nghiêm chế độ tuyển quân công khai, dân chủ, đúng luật; Thành viên hội đồng NVQS thành phố cần quan tâm giúp đỡ và thường xuyên bám sát cơ sở để hoàn thành chỉ tiêu giao, nhận quân; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở; tổ chức rà soát, phúc tra công dân trong độ tuổi SSNN vào năm 2018. Đồng thời, cương quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật NVQS theo quy định của pháp luật./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn