Thành phố Nam Định tập huấn nghiệp vụ cho Báo cáo viên, tuyên truyền viên Pháp luật.

Thực hiện Kế hoạch số 15/ KH-UBND ngày 09/2/2017 của UBND tỉnh Nam Định về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật; xây dựng và thực hiện hương ước năm 2017 và Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 của thành phố Nam Định. UBND thành phố Nam Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 29 báo cáo viên pháp luật của thành phố và tuyên truyền viên pháp luật 25 đơn vị phường, xã.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Oanh- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, đồng chí Lưu Văn Tuyển- phó Giám đốc sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Nam Định và các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của sở Tư pháp, sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Nam Định.

Tại Hội nghị các Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đã được các Báo cáo viên tỉnh truyền đạt các kỹ năng nghiệp vụ về công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật đặc biệt là các kỹ năng về công tác tuyên truyền miệng; các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật còn được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 sẽ có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2017 tới.

Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật là lực lượng nòng cốt, có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng là cầu nối để đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống, trực tiếp vận động, giáo dục, thuyết phục nhân dân nâng cao nhận thức, tuân thủ chấp hành pháp luật. Sau Hội nghị các Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật sẽ tiếp thu kiến thức được tập huấn, nghiên cứu tài liệu văn bản pháp luật mới và thực tiễn để làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017.

Phòng Tư pháp thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn