Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 887
  • Trong tuần: 7885
  • Tất cả: 510049
Lượt xem: 475
Hội nghị tọa đàm Đồng chí Trường Chinh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định

            Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1917 – 9/2/2017), chiều 06/02, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố Nam Định long trọng tổ chức hội nghị tọa đàm “Đồng chí Trường Chinh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định”. Dự tọa đàm có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng– ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Va - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quốc Chỉnh –Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, thủ trưởng các phòng ban, đại diện hội viên tiêu biểu các đoàn thể chính trị - xã hội, nhân sỹ trí thức, người có công, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên .

 

Đồng chí Nguyễn Văn Va – Bí thư Thành ủy
phát biểu khai mạc

            Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Va – Bí thư Thành ủy Nam Định nhấn mạnh: 81 năm cuộc đời, 63 năm hoạt động cách mạng kiên cường, đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, đã để lại cho Đảng, cho nhân dân ta những bài học quý báu. Đó là bài học về suốt đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH, vì hạnh phúc của nhân dân. Bài học về ý chí kiên cường cách mạng, tính nguyên tắc và tổ chức kỷ luật trong công tác, về tình cảm chân thành với đồng bào, đồng chí, tính khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Bài học về tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng trước nhân dân về tư tưởng đổi mới và tầm nhìn sâu rộng. Đó còn là bài học về trí tuệ của nhà lãnh đạo cách mạng trước bước ngoặt lịch sử phải đổi mới tư duy trên cơ sở nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng tình hình, đề ra chủ trương phù hợp, dựa vào sức mạnh của nhân dân để làm nên thắng lợi.

            Tại tọa đàm, các đại biểu đã được đồng chí Hoàng Ba – Trưởng ban liên lạc Cán bộ lão thành cách mạng thành phố Nam Định, nguyên đại biểu Quốc hội, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam Ninh, chia sẻ những ấn tượng của ông trong những lần được gặp và làm việc trực tiếp với Tổng Bí thư Trường Chinh.

 

Đồng chí Hoàng Ba – Trưởng ban Liên lạc Cán bộ lão thành cách mạng thành phố

Các tham luận tại tọa đàm cũng đã nêu bật được những cống hiến của đồng chí Trường Chinh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, nhà lý luận sắc sảo, nhà văn hóa lớn, một nhà báo, nhà thơ cách mạng. Và đặc biệt là những tình cảm của đồng chí Tổng Bí thư với sự nghiệp đổi mới quê hương Nam Định.

Thành phố Nam Định không phải là nơi sinh ra Tổng Bí thư Trường Chinh, nhưng là nơi có nhiều dấu tích gắn bó với cuộc đời hoạt động cách mạng và gia đình đồng chí, là quê hương thứ hai của đồng chí. Tiếp bước con đường mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ lãnh đạo, trong đó có Tổng Bí thư Trường Chinh, đã chọn, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định nguyện đoàn kết, xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh, phát triển thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp, khang trang hơn./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn