Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 415
  • Trong tuần: 6872
  • Tất cả: 511623
Lượt xem: 436
Bước tiếp chặng đường 30 năm " Những việc cần làm ngay".

Ngày 25-5-1987, trên báo Nhân Dân bắt đầu xuất hiện loạt bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh- bút danh NVL với tiêu đề " Những việc cần làm ngay". Đây là việc làm cụ thể của người đứng đầu Đảng, đứng đầu đất nước khi đó đã chỉ ra và định hướng giải quyết những vấn đề bức xúc mà đất nước, nhân dân đặt ra trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội. " Những việc cần làm ngay" như một làn gió đổi mới, đã được nhân dân, cán bộ, đảng viên cả nước hồ hởi đón nhận, đồng thuận và ủng hộ cao. " Những việc cần làm ngay" tiếp tục nhấn mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với phương châm " nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật " như di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

30 năm đã qua, " Những việc cần làm ngay" vẫn còn nguyên giá trị trong đời sống xã hội đất nước ngày hôm nay với những chủ trương, biện pháp mạnh mẽ của Đảng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác. Hơn lúc nào hết mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc soi lại mình, học tập, làm theo Bác, chỉnh đốn chính mình theo tinh thần chỉ thị 05- CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và nghị quyết 04- NQ/TW ngày 30-10-2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ban Tuyên giáo Thành ủy xin trao đổi mấy công việc cán bộ, đảng viên Đảng bộ thành phố cần làm trong năm 2017 này.

Thứ nhất, phải thấy rõ mục đích, ý nghĩa của chỉ thị 05, nghị quyết 04 để chỉnh sửa lại mình, xứng đáng là cán bộ, đảng viên của một Đảng bộ có truyền thống. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dậy " nhân vô thập toàn", không ai trong cuộc sống và công tác là không có khuyết điểm. Quan trọng nhất là nhìn nhận và sửa chữa khuyết điểm. Hãy làm nhiều hơn nói, gạt bỏ ích kỷ cá nhân, vì công việc chung, vì sự phát triển của thành phố. Đừng để thời gian trôi đi.

Thứ hai, thành phố được công nhận là đô thị loại I thuộc tỉnh đã hơn 5 năm nhưng còn nhiều khó khăn cho bước đường vươn tới khẳng định vai trò, vị thế là đô thị  lớn, trung tâm vùng đối với các thành phố, các huyện thuộc 3 tỉnh bạn. Đừng thấy thành phố diện tích nhỏ, thu ngân sách hạn chế, chưa có nhiều nhà cao tầng, chưa có doanh nghiệp lớn... mà bi quan. Hãy nhìn vào bề dầy truyền thống của những giá trị văn hóa- con người Thành Nam 750 năm qua mà tự tin, quyết liệt, đồng lòng vươn tới. Hãy đóng góp cho thành phố bằng những việc làm cụ thể nhất trong từng ngày làm việc.

Thứ ba, trong cuộc sống, trong công tác hãy suy ngẫm nhiều hơn tới những giá trị cao quý mà Đảng mang lại cho mỗi chúng ta. Hãy đọc nhiều lần Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lắng đọng lại những tâm tư, tình cảm của mình, để thấy "lòng ta trong sáng hơn". Như thế là ta đã gạt bỏ đi nhiều phần những điều chưa đúng để nhớ lại và thực hiện bốn lời thề khi ta được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

                                                    Nguyễn Minh Thắng- Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy


Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn