Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 402
  • Trong tuần: 6859
  • Tất cả: 511610
Lượt xem: 409
Tỉnh Nam Định kiểm tra công tác cải cách hành chính tại thành phố

            Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người dân về chất lượng các dịch vụ công. Ngày 14/3/2017, đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Trần Thị Thúy Hiền – Phó giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thành phố Nam Định về công tác cải cách hành chính năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

            Đoàn công tác đã kiểm tra tại UBND thành phố Nam Định và 02 phường Vỵ Xuyên, Trường Thi về các nội dung: công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính; tình hình triển khai, kiểm tra thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; rà soát, cập nhập, công khai thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và cải cách tài chính công.

 

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính làm việc tại UBND thành phố

            Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả thành phố Nam Định đạt được trong cải cách hành chính: cơ sở vật chất trung tâm hành chính một cửa của thành phố và các phường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được nhu cầu đến giao dịch của nhân dân; các hồ sơ, thủ tục được giải quyết kịp thời theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, đúng pháp luật, đạt các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng; hàng tháng, hàng quý phòng Tư pháp thành phố đã rà soát, kiểm tra các văn bản quy phạm pháp do HĐND, UBND thành phố ban hành; đã niêm yết công khai các thủ tục hành chính, mức thu phí, lệ phí, công khai đường dây nóng, email tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của Sở Tư pháp và của UBND thành phố. Trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, thành phố  Nam Định là một trong những đơn vị đi đầu của tỉnh. Kể từ ngày 01/3/2017, 100% văn bản chỉ đạo, điều hành của thành phố đều được chuyển qua phần mềm quản lý văn bản tới các đơn vị. Năm 2016, phòng Nội vụ thành phố đã triển khai phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức của các đơn vị thuộc thành phố; 75 đơn vị sự nghiệp giáo dục có trang mạng trên cổng thông tin điện tử của ngành GD-ĐT thành phố. Đến nay, các đơn vị sự nghiệp công lập đều đã thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính.

 

Đoàn công tác kiểm tra tại phường Vỵ Xuyên và phường Trường Thi

            Tuy nhiên, bên cạnh đó, trong công tác cải cách hành chính của thành phố còn một số hạn chế như: việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính còn chậm, chưa kịp thời; trung tâm hành chính một cửa thành phố chưa ban hành quy chế hoạt động; một số phường còn chưa có sổ theo dõi tiếp nhận thủ tục hành chính; việc tiếp công dân đến giao dịch chưa được thực hiện tất cả các ngày trong tuần trên tất cả các lĩnh vực; cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực của bộ phận một cửa còn thiếu…

            Đoàn kiểm tra tỉnh đề nghị thành phố và các phường, xã hoàn thiện các thủ tục còn thiếu trong thời gian tới, quyết liệt chỉ đạo công tác cải cách hành chính, nâng cao thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ làm công tác một cửa. Qua đó,  góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính, vị trí của thành phố trên bảng xếp hạng cải cách hành chính của tỉnh./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn