Năm 2017 giảm 5% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Đây là mục tiêu thành phố Nam Định phấn đấu hoàn thành trong năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Thông tin trên được Ban an toàn giao thông thành phố đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 tổ chức vào chiều 16/3/2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông , Công an tỉnh; đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố.

Năm 2016, Ban ATGT thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị kết hợp chặt chẽ cùng Ban ATGT các phường, xã, MTTQ và các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT. Thay thế kịp thời 28 biển báo giao thông, duy trì hoạt động 26 cụm đèn tín hiệu. Ban ATGT thành phố đã phối hợp với Công ty đường sắt Hà Ninh giải quyết các vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt. Chỉ đạo phường Trần Tế Xương, xã Nam Phong kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật, giấy tờ phương tiện và người điều khiển phương tiện tại các bến đò ngang sông. Củng cố hoạt động có hiệu quả của 539 nhóm tự quản về trật tự đô thị, nhất là trên các tuyến phố văn minh đô thị. Đến hết năm 2016, thành phố đã có 133 tuyến phố được công nhận tuyến phố văn minh đô thị. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn tăng cường tuần tra, kiểm soát, mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Năm 2016, đã xử lý 22.422 trường hợp vi phạm, xử phạt 5,1 tỷ đồng. Mặc dù so với năm 2015, trên địa bàn thành phố Nam Định, tai nạn giao thông đã giảm trên cả 03 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Song vẫn để xảy ra 29 vụ tai nạn, va chạm giao thông làm 08 người chết và 26 người bị thương.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Trưởng ban ATGT thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Năm 2017 với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, Ban ATGT thành phố tăng cường tuyên truyền về ATGT dưới nhiều hình thức, nâng cao cao chất lượng chuyên mục ATGT, sân khấu hóa cuộc thi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ...  Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong đó tập trung vào các lỗi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như lãng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia... Kiên quyết không để  phát sinh đường ngang trái phép qua đường sắt. Đồng thời, trong thời gian tới, thành phố sẽ đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, trả lại đường thông hè thoáng cho người tham gia giao thông.

Cũng tại hội nghị, Ban An toàn giao thông thành phố đã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2016./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn