Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 881
  • Trong tuần: 7879
  • Tất cả: 510043
Lượt xem: 301
Thành phố Nam Định tổng kết công tác giáo dục Quốc phòng an ninh năm 2016

            Sáng 23/3/2017, tại BCH quân sự thành phố đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng an ninh (QPAN) năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Thành Nam – Phó Tham mưu trưởng BCH quân sự tỉnh, Trưởng ban Thư ký Hội đồng GDQPAN tỉnh; đồng chí Lê Đình Chi – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN thành phố, chủ trì hội nghị.

 

Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy Trưởng BCH thành phố tổng kết công tác GDQPAN năm 2016

            Năm 2016, công tác giáo dục QPAN của thành phố nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Các Chỉ thị, Nghị định, Thông tư hướng dẫn và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Quân khu và của tỉnh về công tác giáo dục QPAN được triển khai đồng bộ từ thành phố tới các phường, xã đạt hiệu quả thiết thực. Trong năm, đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đại biểu HĐND phường, xã, 01 lớp cho 110 chức sắc, chức việc Thiên chúa giáo. Phối hợp với các trường học trên địa bàn giảng dạy QPAN cho gần 10.000 học sinh, sinh viên; Hội CCB, Ban CHQS thành phố tham gia nói chuyện truyền thống về lịch sử dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam tại 06 trường. Công tác giáo dục QPAN toàn dân được thực hiện dưới nhiều hình thức như thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi sinh hoạt tại các khu dân cư. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới cho cán bộ các cấp và nhân dân thành phố. Tiêu biểu trong công tác giáo dục QPAN năm 2016 của thành phố như các phường: Trần Tế Xương, Quang Trung, Vỵ Xuyên, Phan Đình Phùng, Năng Tĩnh.

            Tuy nhiên, trong năm qua, một số Hội đồng giáo dục QPAN các phường, xã chưa chủ động trong duy trì nề nếp hoạt động; số lượng các nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 04 còn thấp; công tác giáo dục QPAN toàn dân có thời điểm chưa sâu, chưa phản ánh kịp thời các hoạt động của LLVT thành phố...

 

Đại tá Hoàng Thành Nam - Trưởng ban Thư ký Hội đồng GDQPAN tỉnh

và đồng chí Lê Đình Chi –Chủ tịch Hội đồng GDQPAN thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

            Năm 2017, thành phố Nam Định sẽ thường xuyên kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng GDQPAN từ thành phố tới các phường, xã. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền kiến thức QPAN. Bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ các cấp gắn liền với củng cố, nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Tăng cường kiểm tra, giám sát, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác GDQPAN./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn