• Tất cả: 205561
Xã Mỹ Xá phát động các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới

Nhằm huy động các nguồn lực xã hội chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM), chiều 24/3/2017, xã Mỹ Xá đã tổ chức hội nghị phát động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Mỹ Xá là 1/113 xã của tỉnh được phê duyệt Đề án xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020. Thực hiện Đề án, tổng nguồn vốn xã cần có là 25 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ  của tỉnh 7,2 tỷ đồng, của thành phố là 2 tỷ đồng, 16 tỷ đồng còn lại là ngân sách xã. Tuy nhiên, hiện nay nguồn ngân sách xã hết sức khó khăn.

Đồng chí Lê Thế Mạnh – Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã phát động chương trình

Để đạt mục tiêu thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn Mỹ Xá, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đến tháng 12/2017, hoàn thành xây dựng NTM. Đồng chí Lê Thế Mạnh – Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Mỹ Xã cho biết: Trong thời gian tới, Mỹ Xá tập trung tổ chức cắm mốc giới; hoàn thiện đầu tư các công trình hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn theo chuẩn NTM như trường học, đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, chợ, nghĩa trang...; đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao thu nhập cho người lao động; phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; nâng cao chất lượng đời sống văn hóa ở nông thôn; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp; nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, chính  quyền và các đoàn thể chính trị xã hội; đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với tinh thần toàn dân chung sức xây dựng NTM: nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ, cộng đồng doanh nghiệp giúp đỡ. Bên cạnh nguồn lực của tỉnh, thành phố, ngân sách xã thì Mỹ Xá rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng doanh nghiệp, của các đơn vị, cá nhân, nhân dân xã và con em địa phương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đồng chí Lê Đình Chi – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Về dự hội nghị, đồng chí Lê Đình Chi – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao cách làm sáng tạo của Mỹ Xá trong việc huy động các nguồn lực xây dựng NTM. Thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa địa phương với các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân. Đồng chí nhấn mạnh: Mỹ Xá là đơn vị đã giúp cho tỉnh, thành phố trong việc vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, thu hồi đất xây dựng khu - cụm công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Do đó, đây là dịp các doanh nghiệp thể hiện tình cảm, sự chia sẻ và trách nhiệm đối với nhân dân xã Mỹ Xá trong việc ủng hộ 01 phần kinh phí để xã hoàn thành xây dựng NTM trong năm 2017.

Các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trao biểu trưng số tiền ủng hộ và lãnh đạo địa phương trao giấy ghi nhận

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn