• Tất cả: 204074
Ngày chạy Olympic & Giải việt dã thành phố Nam Định năm 2017

Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 17/3/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), ngày 26/3/2017, thành phố Nam Định tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2017 tại quảng trường Hòa Bình. Tới dự có đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Giám đốc Sở VH – TT & DL tỉnh; đồng chí Phạm Thị Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Ngày chạy Olympic.

Đồng chí Phạm Thị Oanh – Trưởng ban tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic thành phố Nam Định năm nay đã thu hút 650 người tham gia. Đó là học sinh, sinh viên, thanh niên các phường, xã, các trường THPT trên địa bàn.

Các vận động viên tham dự Ngày chạy Olympic

Ngay sau Ngày chạy Olympic đã diễn ra Giải việt dã trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT thành phố Nam Định lần thứ VIII năm 2017. Các vận độngviên thi đấu ở hai nội dung: cự ly 1.300m đối với nữ và 2.000m đối với nam. Kết thúc giải, BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 07 giải khuyến khích cho các cá nhân và giải nhất, nhì, ba cho các tập thể ở mỗi nội dung thi đấu. Ở nội dung của nữ, vượt qua 75 đối thủ, vận động viên  Đỗ Minh Nguyệt – trường THPT Nguyễn Huệ giành giải nhất, ở nội dung của nam, vận động viên Mai Anh Phương của phường Trần Quang Khải về nhất trước 85 đối thủ. Trong đó, đặc biệt ấn tượng là vận động viên Nguyễn Xuân Ý – học sinh lớp 05 trường tiểu học Kim Đồng, thi đấu cho đội tuyển phường Thống Nhất. Mặc dù là vận động viên nhỏ tuổi nhất nhưng Xuân Ý đã xuất sắc về vị trí thứ 02, giành giải nhì ở nội dung 1.300m của nữ. Giành giải nhất, nhì, ba đồng đội nữ là đội tuyển trường THPT Nguyễn Huệ, trường THPT Nguyễn Khuyến và xã Nam Vân. Ở nội dung của nam trường THPT Nguyễn Khuyến, phường Trần Quang Khải, phường Văn Miếu giành giải nhất, nhì, ba đồng đội.

BTC trao giả cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại giải việt dã thành phố năm 2017

Qua Ngày chạy Olympic và giải việt dã năm 2017, đã góp phần khuyến khích các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên thành phố tích cực tập luyện thể dục thể thao “theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, giúp tuyên truyền nâng cao vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn