• Tất cả: 204054
Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Trường Thi khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong hai ngày 27/3-  28/3/2017 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Trường Thi khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm của thành phố. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thêu – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Mai Thị Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học thành phố.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; bầu BCH Hội khóa III và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội khuyến học thành phố.

Ông Vũ Xuân Thu – Chủ tịch Hội khuyến học phường Trường Thi khóa II tổng kết công tác Hội

Phường Trường Thi là phường có địa bàn rộng, đông dân nhất thành phố, với hơn 16 nghìn dân, cư trú tại 44 tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường, Hội khuyến học phường Trường Thi luôn coi trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở hội và phát triển hội viên. Đến nay, hệ thống tổ chức hội đã phủ kín đến các tổ dân phố, cơ quan, trường học, với 50 chi hội hoạt động có nề nếp. Tính đến tháng 12/2016, hội có 2.938 hội viên, tăng 1.016 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Các chi hội đã tích cực đa dạng các hình thức vận động cán bộ, hội viên, nhân dân, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tham gia xây dựng Quỹ khuyến học. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, các chi hội của phường đã vận động được hơn 728 triệu đồng, riêng BCH hội vận động được 32,2 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, các chi hội đã kịp thời khen thưởng, biểu dương 18.916 lượt học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, 687 lượt hộ gia đình hiếu học tiêu biểu, hỗ trợ cho 716 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường tổ chức đăng ký xây dựng gia đình học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập tới từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Riêng năm 2016 phường Trường Thi có 3.014 hộ đạt Gia đình học tập, 38 cộng đồng, đơn vị đạt Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội khuyến học phường Trường Thi phấn đấu 100% chi hội hoạt động nề nếp, trên 80% hộ gia đình, hơn 75% cộng đồng và 100% đơn vị đạt danh hiệu Gia đình học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập. Cuối nhiệm kỳ, tất cả các chi hội có số dư Quỹ khuyến học từ 5 triệu đồng trở lên. Năm 2017, phường Trường Thi đạt tiêu chuẩn “Cộng đồng học tập cấp cơ sở xã phường”.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Thị Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội khuyến học phường Trường Thi. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học phường bằng nhiều giải pháp vận động nhân dân tham gia tổ chức hội, tăng số hội viên của phường chiếm trên 30% dân số. Tham mưu cho Hội khuyến học thành phố kịp thời tôn vinh các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ, xây dựng Quỹ khuyến học của phường. Biểu dương các gia đình, cộng đồng, đơn vị học tập để thúc đẩy phong trào thi đua.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và lãnh đạo phường tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Với 100% số phiếu tán thành, Đại hội đã bầu 21 đại biểu vào BCH Hội khuyến học phường khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022. Và bầu đại biểu dự Đại hội khuyến học thành phố. Cũng nhân dịp này, Đại hội đã quyết định dành toàn bộ số tiền các cơ quan, đơn vị, cá nhân chúc mừng Đại hội để tặng 22 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ban chấp hành Hội khuyến học phường Trường Thi khóa III nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, với tinh thần, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Trường Thi khóa III nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn