• Tất cả: 205582
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính ở cấp xã

Ngày 31/03/2017, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Phòng tư pháp thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính ở cấp xã. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Trưởng phòng Tư pháp thành phố; Chủ tịch UBND các phường xã; Trưởng Công an các phường xã cùng cán bộ địa chính xây dựng trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Trưởng phòng Tư pháp thành phố đã giới thiệu những nội dung chính trong việc xử lý vi phạm hành chính ở cấp xã như: Một số nội dung cơ bản về áp dụng các biện pháp xử lý VPHC ở cấp xã (khái niệm VPHC, khái niệm xử phạt VPHC, các hình thức xử phạt; đối tượng bị xử phạt; thẩm quyền xử phạt VPHC của chức danh cấp xã...); Giới thiệu chung về biện pháp xử lý hành chính và thẩm quyền UBND cấp xã gồm các biện pháp giáo dục tại xã phường, thị trấn; biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng; biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và cơ sở cai nghiện bắt buộc. Phần cuối là một số vấn đề về tạm giữ, xử lý tang vật và phương tiện VPHC trong đó nhấn mạnh đến các nội dung như nguyên tắc áp dụng biện pháp tạm giữ tang vật, phương tiện VPHC; thẩm quyền và thủ tục áp dụng biện pháp tạm giữ tang vật, phương tiện...

Thông qua hội nghị, đội ngũ cán bộ thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn thành phố đã được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về áp dụng  biện pháp xử lý hành chính tại xã phường, giúp cho việc giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính được thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn