Thành phố Nam Định tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Hạn chế thấp nhất thiệt hại các công trình công cộng do bão gây ra. Giữ vững an toàn tuyến đê thành phố. Nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững trước, trong và sau bão.

Đây là mục tiêu được đưa ra tại hội nghị Tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 của thành phố Nam Định tổ chức vừa qua. Đồng chí Lê Đình Chi – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2016, trước diễn biến bất thường của thời tiết, thành phố đã chủ động triển khai công tác PCTT và TKCN. Chỉ đạo các đơn vị tu bổ, sửa chữa các công trình đê, kè, cống xung yếu, tổng kiểm tra đê điều trước mùa mưa lũ. Xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều và công trình thủy lợi. Cắt hạ cây già cỗi, nguy hiểm, tăng cường nạo vét các tuyến mương, cống, duy tu bảo dưỡng trạm bơm Kênh Gia và Quán Chuột. Kiểm tra, rà soát, lập danh sách các nhà nguy hiểm. Tổ chức diễn tập huy động lực lượng dân quân cơ động xử lý trọng điểm khi bão xảy ra tại phường Thống Nhất. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ thường trực khi có mưa bão đổ bộ vào thành phố. Do đó, mặc dù năm 2016, chịu ảnh hưởng của 03 cơn bão, đặc biệt là cơn bão số 01 gây thiệt hại nặng nề đối với toàn tỉnh, riêng thành phố Nam Định thiệt hại gần 100 tỷ đồng. Song trên địa bàn thành phố đã không để xảy ra thiệt hại về người, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có tình trạng lợi dụng mưa bão gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản của nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Lê Đình Chi – Phó Trưởng ban PCTT & TKCN thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đình Chi yêu cầu: trong thời gian tới các cấp, các ngành của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai. Mỗi phường, xã, cơ quan, đơn vị cần xây dựng phương án phòng chống siêu bão riêng. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Bảo đảm chế độ thông tin tổng hợp thường xuyên, liên tục khi có bão, lũ./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn