Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 6816
  • Tất cả: 511567
Lượt xem: 437
Thành phố Nam Định ra quân lập lại TTĐT, TTATGT, VSMT

            Theo đúng kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 17/3/2017, sau một thời gian tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân, đúng sáng ngày 13/4, thành phố Nam Định đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp còn cố tình vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

 

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban ATGT thành phố kiểm tra xử lý vi phạm tại phường Vỵ Hoàng

            Tổ công tác các phường xã do đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND làm tổ trưởng cùng lực lượng chức năng, đại diện các tổ chức đoàn thể đã xuống các đường phố trên địa xử lý vi phạm. Các tổ công tác đã tiến hành tháo dỡ các tấm đan, tấm trượt, mái tôn, mái vẩy, biển quảng cáo, lều quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đồng thời, tổ công tác của thành phố cũng đã đi kiểm tra, đôn đốc quá trình ra quân của các phường, xã.

 

Các phường, xã ra quân xử lý vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT

            Theo ghi nhận, sau ngày đầu ra quân, các tuyến đường của thành phố Nam Định đã trật tự, thông thoáng hơn. Trên nhiều tuyến phố, sau bao năm “lần đầu tiên” người dân thành phố mới biết đến vỉa hè dành cho người đi bộ như khu vực ngã tư Trần Huy Liệu – Giải Phóng, ngã tư Quang Trung – Lý Thường Kiệt... Người dân cũng đã nhận thức được tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm của thành phố trong việc lập lại TTĐT, TTATGT, VSMT.

            Tuy nhiên, qua kiểm tra, tổ công tác của thành phố còn nhận thấy, một số phường chưa thực sự vào cuộc, chưa quyết liệt xử lý. Nên ngay trong ngày đầu ra quân, tình trạng vi phạm vẫn còn ngang nhiên diễn ra. Phổ biến như tình trạng bày bán hàng trên phố Máy Tơ, Bến Thóc, bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Phụ sản tỉnh, khu vực sau nhà văn hóa thiếu nhi thành phố và đài tượng niệm liệt sỹ, đổ rác thải bừa bãi trên đường Đinh Bộ Lĩnh...

            Để đợt ra quân lần này thật sự hiệu quả, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các phường, xã trong xử lý vi phạm, cũng như trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân. Để sau đợt ra quân của thành phố, không còn tình trạng tái lấn chiếm, tái vi phạm xảy ra. Mang lại một diện mạo mới trật tự, sạch đẹp, thông thoáng và an toàn hơn cho thành phố./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn