Thành phố Nam Định triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế năm 2017

Sáng 11/4/2017, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Nam Định tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 1672 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch tổng điều tra kinh tế trên địa bàn thành phố năm 2017. Đồng chí Lê Đình Chi – Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thành phố dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê tỉnh, cùng các đồng chí Trưởng ban chỉ đạo, cán bộ làm công tác thống kê các phường, xã.

Đồng chí Lê Đình Chi – Trưởng ban Chỉ đạoTổng điều tra kinh tế thành phố năm 2017

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 nhằm thu thập thông tin, đánh giá toàn diện  thực trạng, tốc độ phát triển, sự chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế. Từ đó,  làm căn cứ cho cấp ủy Đảng, Chính quyền nắm rõ nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đưa ra các chính sách phát triển kinh tế đồng bộ, có hiệu quả. Theo kế hoạch, đối tượng của cuộc tổng điều tra gồm 4 khối: doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp, cá thể và cơ sở tôn giáo. Thời gian tổng điều tra trên địa bàn thành phố được chia làm 2 đợt: đợt 1, từ 01/3 – 30/5/2017: điều tra khối doanh nghiệp và cơ quan hành chính sự nghiệp; đợt 2, từ 01/7 – 30/7/2017: điều tra khối cá thể và cơ sở tôn giáo.

Để cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao, đồng chí Lê Đình Chi – Trưởng ban chỉ đạo thành phố yêu cầu: Chi cục Thống kê thành phố là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo thành phố, thường xuyên theo dõi, kiểm tra giám sát công tác điều tra tại địa bàn, giảm thiểu tối đa những sai sót và nâng cao chất lượng số liệu tổng điều tra. Ban chỉ đạo phường, xã đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cuộc tổng điều tra trên các phương tiện thông tin trước, trong thời gian diễn ra cuộc tổng điều tra. Đôn đốc điều tra viên, tổ trưởng bám sát quy trình điều tra, đảm bảo đúng tiến độ. Các điều tra viên tham gia đầy đủ các buổi tập huấn theo quy định, tích cực nghiên cứu tài liệu, trực tiếp đến các đơn vị thu thập thông tin và chịu trách nhiệm với những thông tin thu thập.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí Trưởng ban chỉ đạo, cán bộ làm công tác thống kê các phường xã đã được hướng dẫn lập bảng kê khối cá thể sản xuất kinh doanh năm 2017./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố

Tel:0350.3849224 - Fax: 0350.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn