Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 3,665
  • Trong tuần: 23,900
  • Tất cả: 3,860,221
Lượt xem: 359
Đoàn đại biểu HĐND thành phố khóa XVII tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu
          Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 09/7/2021, đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bà Triệu.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Bà Triệu

          Dự hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu phường có đồng chí Ngô Đức Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ phường; các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa VIII; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

          Tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn đại biểu HĐND thành phố đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 (diễn ra trong 02 ngày 22 và 23/7); báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri phường.

Đồng chí Ngô Đức Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bà Triệu

báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phường tới đoàn đại biểu HĐND thành phố

          Cử tri phường Bà Triệu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, và những đổi thay tích cực, toàn diện của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời tin tưởng các đại biểu HĐND thành phố khóa XVII sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri phường Bà Triệu trình bày ý kiến tại hội nghị

          Phản ánh những vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn, cử tri phường Bà Triệu kiến nghị: chi nhánh Điện lực thành phố có kế hoạch sửa chữa lưới điện vào những thời điểm thích hợp, tránh cắt điện vào những ngày nắng nóng trên 40 độ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Cử tri cũng đề nghị thành phố sớm khảo sát, xây dựng đường cống thoát nước tại khu vực hồ Hàng Nan do nước hồ không có đường cống thoát nên khi có mưa lớn gây ngập úng và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khu vực ngõ 97 đường Trường Chinh. Cũng liên quan đến vấn đề tiêu thoát nước, cử tri KDC Truyền Thống (phường Bà Triệu) kiến nghị thành phố có giải pháp khắc phục tình trạng ngập lụt tại đường Trần Hưng Đạo kéo dài (đoạn từ dốc Lò Châu đến cổng công viên Tức Mạc). Đồng thời kiến nghị thành phố nhanh chóng xử lý cột điện tại ngõ 417 Trần Hưng Đạo và 2 cây cổ thụ trước cửa nhà số 50 và 70 Hà Huy Tập đang có nguy cơ gãy đổ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi mùa mưa bão đang đến gần. Cử tri KDC Phạm Hồng Thái (phường Bà Triệu) cũng đề xuất thành phố có kế hoạch sử dụng hoặc bàn giao ngôi nhà hơn 30m2 thuộc ngõ 23 Quang Trung bị bỏ hoang hơn 30 năm nay và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng cho UBND phường quản lý và xây dựng nhà văn hóa cho KDC.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

tiếp thu và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri

          Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri phường Bà Triệu đối với các đại biểu HĐND thành phố. Với trách nhiệm là người đại biểu dân cử, các đại biểu HĐND thành phố sẽ cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp lại sự kỳ vọng của cử tri. Thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội và những định hướng lớn của thành phố trong thời gian tới đến các cử tri, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước nhưng nhờ quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch nên tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Nam Định chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19, kinh tế - xã hội vẫn có bước tăng trưởng khá, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Đồng chí cũng đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời giải trình những kiến nghị thuộc thẩm quyền và khẳng định các kiến nghị của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định