Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 3,480
  • Trong tuần: 23,715
  • Tất cả: 3,860,037
Lượt xem: 279
MTTQ thành phố Nam Định sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác bầu cử

             Sáng 20/7/2021, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố Nam Định tổ chức hội nghị lần thứ 7 UB MTTQ thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu dự hội nghị

             Dự hội nghị có: đồng chí Trần Đăng An - Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Như - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phan Thanh Hải - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo các hội, đoàn thể, Chủ tịch UB MTTQ 25 phường, xã.

Đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố

báo cáo kết quả công tác 06 tháng đầu năm

             6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các tầng lớp nhân dân thành phố Nam Định đã thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân qua công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tính đến ngày 12/7/2021, UB MTTQ thành phố đã tiếp nhận ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng, 1.300 khẩu trang kháng khuẩn và 240 bộ quần áo chống dịch. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh. MTTQ các cấp thành phố đã tổ chức các hoạt động phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Nắm chắc tình hình dư luận, tư tưởng các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh những vấn đề phát sinh góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố

 báo cáo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm

             Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, các cấp Mặt trận thành phố đã triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung công tác Mặt trận trong công tác bầu cử trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác bầu cử các cấp theo đúng chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn của Mặt trận cấp trên; tổ chức tập huấn công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử cho cán bộ chủ chốt Mặt trận các phường, xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; chủ động thực hiện 8 nội dung công tác Mặt trận trong cuộc bầu cử theo đúng quy định. Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử được tiến hành đảm bảo dân chủ, công khai, đúng nội dung trình tự, thủ tục và tiến độ từng bước trong quá trình hiệp thương. Công tác giám sát, tuyên truyền cuộc bầu cử, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử, phát huy quyền làm chủ được chú trọng, nhờ đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri thành phố đi bầu cử đạt 99,9%, đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 07 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND thành phố và 540 đại biểu HĐND phường, xã.

Các đại biểu biểu quyết bầu bổ sung Ủy viên UB MTTQ thành phố khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 – 2024

  Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông báo những kết quả nổi bật trong công tác phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 của thành phố Nam Định. Đồng thời, hội nghị cũng đã bầu kiện toàn bổ sung Ủy viên UB MTTQ thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với 04 đồng chí.

Các tập thể được UB MTTQ thành phố khen thưởng

trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả trong công tác Mặt trận thành phố 06 tháng đầu năm 2021, đặc biệt là trong công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Mặt trận 06 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp Mặt trận thành phố cần: Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Đổi mới phương thức hoạt động của UB MTTQ các phường, xã và Ban công tác mặt trận các cơ sở. Xây dựng các mô hình, phong trào tập hợp quần chúng. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ ở cơ sở. Triển khai hoạt động giám sát và phản biện xã hội, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, khẳng định vai trò, vị trí của Mặt trận trong hệ thống chính trị. Tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp. Tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu Quốc hội, đoàn đại biểu HĐND các cấp theo đúng luật. Đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 của thành phố Nam Định./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định