Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 2,721
  • Trong tuần: 6,651
  • Tất cả: 3,872,914
Lượt xem: 875
Triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

           Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố về việc triển khai thanh tra, kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố đã thành lập Đoàn thanh, kiểm tra theo kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 13/4/2021 của UBND thành phố, Kế hoạch số 09/ KH-BCĐATTP ngày 14/4/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố trong thời gian từ 15/4/2021 đến 15/5/2021.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố kiểm tra tại công ty TNHH MTV Minh Dương

          Sáng ngày 07/5, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố do đồng chí Trần Văn Mùi – Trưởng phòng y tế thành phố kiểm tra  các vấn đề về VSATTP tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.  Mục đích của đợt thanh tra, kiểm tra nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh (SXKD) thực phẩm, tập trung vào các cơ sở SXKD các mặt hàng thực phẩm, các cơ sở có bếp ăn tập thể; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những bất cập, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về ATTP. Qua đó, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP tại các đơn vị.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố kiểm tra phân xưởng sản xuất công ty TNHH MTV Minh Dương

          Qua thực tế kiểm tra tại công ty TNHH MTV Minh Dương, công ty đã tuân thủ tốt các quy định về ATTP, các khâu sản xuất, chế biến thực phẩm đã có sự quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị dụng cụ theo tiêu chuẩn và duy trì tốt điều kiện vệ sinh tại cơ sở,… đáp ứng quy định về điều kiện ATTP. Các nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng;  nhãn hàng hóa, công bố chất lượng sản phẩm đúng quy định,… 

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố kiểm tra tại công ty TNHH TM Phúc Thái

          Tại công ty TNHH TM Phúc Thái, đa số công nhân là lái xe đường dài nên việc ăn uống tại công ty không thường xuyên, số lượng công nhân ăn tại công ty khoảng 10 người. Về cơ bản bếp ăn của công ty đảm bảo VSATTP, tiến hành lưu mẫu thức ăn và đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chế biến và khu vực nhà ăn cho cán bộ, công nhân. Tuy nhiên công ty cần chú trọng hơn trong việc lựa chọn các cửa hàng có độ tin tưởng để mua thực phẩm, công đoạn chế biến thực phẩm cần chú ý đến công tác VSMT, vệ sinh khu vực nhà ăn và bếp chế biến, các khâu vệ sinh trong chế biến thức ăn…

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố kiểm tra nhà bếp công ty TNHH TM Phúc Thái

          Kết luận tại các buổi kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự cố gắng và công tác đảm bảo ATTP của các công ty. Đảm bảo ATTP cho công nhân - lao động là việc làm cần được ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp, bởi lẽ, công nhân, người lao động có khỏe mới có thể làm việc với năng suất cao nhất có thể, mới có thể đem lại lợi nhuận, là đảm bảo sự phát triển bền vững. tuy nhiên, các cơ sở cần tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP cũng như phải lưu trữ thủ tục, hồ sơ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng quy định./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn
Designed by VNPT Nam Định