Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chiều 15/4/2021, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nam Định đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường, xã trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ, Thư ký Ủy ban bầu cử thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nam Định

kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Thống Nhất

Theo báo cáo của phường Thống Nhất, trên địa bàn phường chia thành 05 đơn vị bầu cử, đến 15/4/2021, tổng số cử tri là 5.621 cử tri. Thời gian qua, phường đã triển khai các bước, các khâu chuẩn bị công tác bầu cử theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và thành phố, đảm bảo thời gian theo luật định. Công tác tuyên truyền bầu cử được phường đẩy mạnh thông qua hệ thống phát thanh, tuyên truyền lưu động đến từng tổ dân phố, khu dân cư qua xe Công an phường. Phường cũng xây dựng cụm pano tuyên truyền ngay tại trụ sở UBND phường, hướng dẫn các tổ bầu cử trang trí khánh tiết tại các đơn vị bầu cử đảm bảo trang trọng. Các phương án đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 cũng được UB bầu cử phường xây dựng cụ thể. Đến thời điểm hiện tại, UB bầu cử phường chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nam Định

kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri tại phường Thống Nhất

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Bà Triệu, Lộc Hòa, Hạ Long

kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Bà Triệu

Để công tác bầu cử trên địa bàn thành phố thành công tốt đẹp, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các phường, xã quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác hiệp thương lần 3, lập danh sách chính thức những ứng cử viên đại biểu HĐND phường, xã, đảm bảo số dư theo quy định. Tổ chức mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tuyên truyền, vận động cử tri tích cực đi bầu cử, đảm bảo cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao, sớm hoàn thành công tác bỏ phiếu./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố