Sáng ngày 29/04/2021, Ủy ban bầu cử thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử HĐND thành phố; các đồng chí Chủ tịch Ủy ban bầu cử 25 phường xã cùng 58 đồng chí ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Phạm Văn Thành - Trưởng phòng Nội vụ thành phố

hướng dẫn các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành - Trưởng phòng Nội vụ thành phố đã công bố Quyết định số 34/NQ-UBBC ngày 26/04/2021 về việc công bố danh sách 58 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 12 đơn vị bầu cử trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trưởng phòng Nội vụ thành phố cũng nêu ra các quy định của pháp luật đối với các nội dung như: công bố danh sách người ứng cử, niêm yết danh sách người ứng cử, giải quyết KNTC liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; nguyên tắc vận động bầu cử, thời gian tiến hành vận động bầu cử từ ngày 3/5-22/5/2021; những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử, hình thức vận động bầu cử; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử. Đồng chí Trưởng phòng Nội vụ thành phố  cũng đề nghị Ủy ban bầu cử 25 phường xã đặc biệt lưu ý đến vấn đề lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri; việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; vấn đề công khai tài sản của các ứng cử viên; vấn đề thẻ cử tri, phiếu bầu cử, triển khai các tài liệu tuyên truyền về bầu cử.

Đ/c Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố

thông tin sơ bộ về tình hình phát triển KT-XH năm 2020, một số chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2021

Bên cạnh đó, tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành - Trưởng phòng Nội vụ thành phố cũng hướng dẫn xây dựng chương trình hành động cho 58 ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến một số nội dung như: thu thập thông tin và phân tích tác nhân ảnh hưởng; về bố cục, nội dung chương trình hành động phải đảm bảo 3 phần (phần mở đầu, nội dung và phần kết luận). Đối với kỹ năng trình bày chương trình hành động cần phải tìm hiểu về người nghe, tìm hiểu lịch trình buổi tiếp xúc, tạo ấn tượng ban đầu; các kỹ thuật trình bày, tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri.

Đ/c Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã thông báo về

và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã thông báo về kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Trên cơ sở vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Người ứng cử trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Người ứng cử và cử tri trao đổi những vấn đề cùng quan tâm và người ứng cử sẽ trả lời các câu hỏi của cử tri. Từ ngày 28/04/2021 đến trước thời điểm bỏ phiếu 24h (trước 7h00 ngày 22/05/2021) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện theo đơn vị bầu cử. Thời gian và địa điểm TXCT phải được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống truyền thanh ở địa phương trước 04 ngày tổ chức hội nghị./.

Thu Phương – Trung tâm VHTT&TT thành phố