Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền bầu cử

Sáng ngày 20/4/2021, tại phòng họp tầng 5 - Trụ sở Thành ủy Nam Định; Ban Tuyên giáo Thành ủy - Trung tâm Chính trị Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền bầu cử và cung cấp thông tin tới đội ngũ báo cáo viên. Đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền Dự  và chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Tiểu ban tuyên truyền; 30 đồng chí báo cáo viên Thành phố và chuyên viên, giảng viên của Ban Tuyên giáo -Trung tâm Chính trị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thế Lâm - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố cung cấp thông tin về kết quả triển khai năm học 2020-2021; xây dựng cơ sở hạ tầng đối với một số trường; công tác tuyển sinh năm học 2021-2022; lựa chọn chương trình sách giáo khoa đối với lớp 2, 6 và tập huấn giáo chương trình sách giáo khoa mới.

Đ/c Nguyễn Thế Lâm - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố phát biểu tại hội nghị

Về tuyên truyền bầu cử, Tiểu ban họp kỳ thứ 2. Đồng chí Trưởng Tiểu ban đề nghị các thành viên và báo cáo viên bám sát Kế hoạch số 01 của Tiểu ban Tuyên truyền, chú ý tuyên truyền đợt cao điểm từ đầu tháng 4 đến hết ngày 23/5/2021, chú trọng công tác tuyên truyền cổ động trực quan bằng panô, khẩu hiệu, trang trí các điểm bầu cử, niêm yết danh sách; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh thành phố, hệ thống truyền thanh phường, xã; thường xuyên kiểm tra công tác bầu cử đối với 25 phường, xã.

Các đồng chí báo cáo viên phát biểu ý kiến về công tác tuyên truyền của đơn vị

Qua hội nghị, nhiều ý kiến phản ánh về công tác tuyên truyền bầu cử tại địa phương đảm bảo theo hướng dẫn. Công tác tuyên truyền diễn ra liên tục, thường xuyên, đảm bảo duy trì 2 tin vào buổi sáng, chiều và trên hệ thống phát thanh và trên xe lưu động của cơ quan tuyên truyền.

Đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Trưởng Tiểu ban phát biểu kiết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Minh Thắng - Trưởng Tiểu ban yêu cầu các cấp ủy bám sát kế hoạch số 01, chủ động triển khai, sát sao công việc, tuyên truyền vận động nhân dân đi bầu cử. Yêu cầu các đảng bộ hoàn thành quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên. Sơ kết đánh giá thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại đơn vị, địa phương. Thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Phan Nam – Trung tâm Văn hoá TT&TT Thành phố