Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Lượt xem: 697

           Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức bầu cử trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sáng ngày 12/05, phòng Nội vụ  thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ thành phố; các đồng chí trong Ban bầu cử thành phố, kết nối điểm cầu 25 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn

           Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu tham dự đã được hướng dẫn cụ thể về nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử, Trong đó bao gồm các nội dung trọng tâm: những công việc cần thực hiện trước ngày bầu cử; công tác tuyên truyền; phân công nhiệm vụ cho thành viên tổ bầu cử; trang trí tại địa điểm bỏ phiếu; rà soát các phương tiện vật chất - kỹ thuật phục vụ bầu cử; quản lý phiếu bầu cử; quy trình cách thức tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hướng dẫn, chuyển giao tài liệu về kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm phiếu, lập biên bản kết quả bầu cử và báo cáo kết quả bầu cử đến các thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử; chế độ thông tin báo cáo và thảo luận, trao đổi, giải đáp các thắc mắc về công tác bầu cử. Trường hợp dịch Covid-19 bùng phát trước, trong và sau ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử yêu cầu các tổ bẩu cử, ban cầu cử các phường, xã chủ động xây dựng các phương án tốt nhất để có kế hoạch đưa hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến cho những cử tri này nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các Chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh và của thành phố.

Đồng chí Trần Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ thành phố phát biểu tại hội nghị

           Thay mặt Ban bầu cử thành phố, đồng chí Trần Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ thành phố đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị, những khó khăn vướng mắc của các địa phương để triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định pháp luật; góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thực sự dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phan Nam -Trung tâm VHTT&TT thành phố

Tin khác
1 2 3 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang