Thành phố Nam Định tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3

Sáng 16/4/2021, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố Nam Định tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thảo luận, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Quang Khoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phạm Văn Thành – Trưởng phòng Nội vụ, Thư ký Ủy ban bầu cử thành phố; đại biểu đại diện cho UB MTTQ thành phố, lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ thành phố.

Đồng chí Hoàng Quang Khoa - Chủ tịch UB MTTQ thành phố chủ trì hội nghị

Trước đó, ngày 18/3/2021, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 63 người (đảng viên là 56 người, người ngoài Đảng là 07 người). Sau hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố đã hướng dẫn tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Từ ngày 28/3/2021 đến ngày 11/4/2021, Ban Thường trực UB MTTQ các phường, xã đã tổ chức 57 hội nghị với 4.460 đại diện cử tri tham dự để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thường xuyên đối với 63 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII. Qua các hội nghị, có 62/63 người được giới thiệu ứng cử đạt được sự tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú, trong đó, 58/62 người đạt 100% số cử tri tín nhiệm, 04 người đạt trên 98% số cử tri tín nhiệm. Tuy nhiên, có 01 người có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, 01 trường hợp không còn đủ điều kiện ứng cử. Như vậy, đến hội nghị hiệp thương lần thứ 3, chỉ còn 60 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, Ban Thường trực UB MTTQ thành phố chưa nhận được đơn thư liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

Các đại biểu cho ý kiến đối với danh sách những người được giới thiệu ứng cử

đại biểu HĐND thành phố khóa XVII

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đối với danh sách những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố. Sau thảo luận, 100% đại biểu dự hội nghị biểu quyết thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố Nam Định khóa XVII nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 58 người (nữ là 27/58 người, chiếm 46,5%; người ngoài đảng là 7/58 người, chiếm 12,06%. Hội nghị cũng biểu quyết nhất trí lập danh sách dự phòng 02 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố để đảm bảo trường hợp khuyết người ứng cử vì lý do bất khả kháng.

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách người ứng cử

đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau hội nghị này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố sẽ tiến hành bàn giao danh sách cho Ủy ban Bầu cử thành phố để tiến hành các nội dung tiếp theo theo luật định./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố