Tập huấn thanh toán điện từ và trả kết quả giải quyết TTHC bằng văn bản điện tử

Sáng 15/10, Văn phòng UBND thành phố tổ chức tập huấn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) bằng bản điện tử theo Nghị định 45/2020/NĐ-CP ngày 08/04/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và thanh toán trực tuyến cho Lãnh đạo và Công chức Tư pháp hộ tịch, phụ trách văn thư tại UBND các phường, xã.

Lớp tập huấn tập trung giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các tính năng mới của phần mềm Một cửa điện tử (MCĐT) và Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; trang bị kiến thức và kỹ năng khai thác, quản trị phần mềm Một cửa điện tử và hệ thống Dịch vụ công trực tuyến; đặc biệt là hướng dẫn các bước cụ thể để người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Quang cảnh buổi tập huấn

Các học viên tham dự lớp tập huấn cũng đã thảo luận và được giải đáp các vướng mắc phát sinh trong quá trình sử dụng, quản trị phần mềm Một cửa điện tử, Dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến giải quyết thủ tục hành chính. Thông qua các lớp tập huấn, hy vọng sẽ giúp Lãnh đạo và Công chức Tư pháp hộ tịch, phụ trách văn thư tại UBND các phường, xã thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tại địa phương mình; tích cực giới thiệu, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ và thanh toán qua hình thức trực tuyến để nâng cao hơn nữa tỷ lệ hồ sơ mức độ 4 của đơn vị theo Nghị định 45/2020/NĐ-CP ngày 08/04/2020 của Chính phủ; góp phần thực hiện chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và hiện đại hoá nền hành chính./.

Phan Nam  - Trung tâm VHTT&TT thành phố