Toàn văn phát biểu khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025của đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tuấn

Kính thưa các đồng chí đại biểu !

Kính thưa Đại hội !

Thi hành Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 31/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 15/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hôm nay, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố trọng thể tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020- 2025). Đại hội có nhiệm vụ đánh giá, kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015- 2020). Quyết định những nhiệm vụ, mục tiêu và bầu BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy phát biểu khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Kính thưa các đồng chí đại biểu !

Kính thưa Đại hội !

Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng. Kết thúc nhiệm kỳ 5 năm, giai đoạn 2015 – 2020, Đảng bộ Thành phố Nam Định đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Kinh tế thành phố liên tục tăng trưởng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Quy mô nền kinh tế phát triển nhanh. Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, diện mạo đô thị thay đổi. Công tác xây dựng, điều chỉnh quy hoạch, công tác quản lý đô thị có những chuyển biến tích cực. Giáo dục – đào tạo tiếp tục giữ vững thành tích là lá cờ đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, an sinh xã hội ... được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động trên từng lĩnh vực. Hiệu lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố và phát huy sức mạnh. Những kết quả đạt được là thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố Nam định vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đó là: Kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, cơ hội, lợi thế và yêu cầu phát triển của một đô thị trung tâm vùng. Quản lý đô thị và tốc độ đô thị hóa đã chuyển dịch theo hướng tích cực nhưng còn chậm. Công tác quy hoạch, kế hoạch và việc thu hút đầu tư, khai thác, huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội còn thiếu đồng bộ, hiệu quả chưa cao. Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền ở cơ sở trên một số lĩnh vực chưa được tập trung, kiên quyết, dứt điểm... Do đó,Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 có trách nhiệm kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2020 – 2025.

Một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XVII gồm những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực lãnh đạo, đủ sức lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX.

Kính thưa Đại hội !

Mục tiêu đề ra cho Đảng bộ Thành phố Nam Định giai đoạn 2020 -2025 đó là:Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, xã hội. Phấn đấu xây dựng Thành phố Nam Định văn minh, hiện đại, gắn với đô thị thông minh, là trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng.

Với những nhiệm vụ nêu trên, Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố có ý nghĩa quan trọng, định hướng, động viên, cổ vũ toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Nam Định tiếp tục phát huy trí tuệ, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết thống nhất cao để hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của Đại hội đề ra. Chúng ta tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII sẽ thành công tốt đẹp.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin trân trọng tuyên bố: Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Nam Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Xin kính chúc các đồng chí đại biểu và toàn thể Đại hội sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn !