Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 2480
  • Trong tuần: 61 363
  • Tất cả: 5559418
Tăng cường quản lý, chỉnh trang hệ thống cáp điện, cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan đô thị.
Lượt xem: 529

         Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Nam Định, ngày 31/3, Phòng quản lý công trình đô thị phối hợp với UBND phường Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Lộc Hoà, Lộc Vượng, Điện lực thành phố Nam Định, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Nam Định, cùng các doanh nghiệp viễn thông triển khai việc tháo dỡ cáp viễn thông, cáp điện treo sai quy định trên tuyến Đông A (đoạn từ Đài phun nước đến QL10) và tuyến Trần Hưng Đạo (đoạn từ Hàng Thao đến Trường Chinh).

anh tin bai

Các đơn vị phối hợp tháo dỡ cáp điện, cáp viễn thông treo sai quy định trên tuyến Trần Hưng Đạo

         Những năm gần đây, do tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ của dịch vụ viễn thông và truyền hình,  nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng  điện cho người dân, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng mạng lưới, triển khai kéo, treo cáp, hệ thống điện lưới trên các hệ thống cột điện không đúng kỹ thuật, gây mất mỹ quan đô thị. Các lỗi vi phạm dọc tuyến như: thiếu biển dấu hiệu nhận biết cáp, chưa đưa cáp vào khuyên, trong khuyên nhưng trùng võng, cáp hạ thế điện sinh hoạt vào hộ dân, cơ quan, cáp thuê bao vào nhà dân lộn xộn, không được chỉnh trang; tại cột còn nhiều vị trí tủ xuống cấp, cũ nát, trên cột còn dự phòng bó cáp thân cột, còn nhiều cáp thuê bao chưa được thanh thải..., có đoạn chưa trang bị dây treo, khuyên đỡ... Cáp sang đường tuỳ tiện, trùng võng, không đảm bảo độ tĩnh không, một số vị trí không treo biển tĩnh không, chưa trang bị dây treo, khuyên đỡ. Các đường điện, điện trang trí… của hộ dân còn treo, mắc tuỳ tiện vào cây xanh, cột điện.

anh tin bai

Các đơn vị phối hợp tháo dỡ cáp điện, cáp viễn thông treo sai quy định trên tuyến Trần Hưng Đạo

Theo đó, các đơn vị đã tích cực phối hợp cùng với các doanh nghiệp viễn thông chủ động bố trí nhân lực, dụng cụ để tiến hành cắt cáp điện, cáp viễn thông sai quy định nêu trên.

anh tin bai

Các đơn vị phối hợp tháo dỡ cáp điện, cáp viễn thông treo sai quy định trên tuyến Trần Hưng Đạo

Đến nay, tất cả các doanh nghiệp, địa phương đều đã triển khai thực hiện và bước đầu đã chỉnh trang làm gọn được mạng cáp treo ở các tuyến phố chính, khu vực đô thị và khu vực cần bảo vệ cảnh quan môi trường. Toàn bộ các khu đô thị mới xây dựng đều đã có hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm, góp phần đảm bảo quy hoạch và cảnh quan đô thị./.

Phan Nam – Trung tâm VHTT&TT thành phố

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Cổng thông tin Điện tử Thành phố Nam Định
Giấy phép số 100/GP-TTDT do Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 14/5/2010
Đơn vị chủ quản: UBND thành phố Nam Định Trụ sở: Số 10 Đường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định
Tel:0228.3849224 - Fax: 0228.3831922 - Email: tpthanhpho@namdinh.gov.vn

Thiết kế VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang