Đẩy mạnh công tác thu, nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất
Ngày 18/12/2023, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 2134/UBND-KT về việc đẩy mạnh công tác thu, nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, UBND thành phố yêu cầu các phòng ban, ngành, đơn vị có liên quan tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông tin, tuyên truyền, vận động, khuyến khích, đôn đốc người trúng đấu giá nộp tiền sử dụng đất, các khoản nộp khác (nếu có) vào ngân sách nhà nước, sau khi kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất được phê duyệt.

2. Phối hợp, hướng dẫn, tạo điều kiện cho người trúng đấu giá nộp tiền sử dụng đất, hoàn thiện hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất trúng đấu giá tại các khu đô thị, khu tái định cư, khu đất nhỏ lẻ, xen kẹp sau khi đã thực hiện nghĩa vụ tài chính và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ.

3. Các hộ gia đình, cá nhân trúng đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện nghiêm về thời hạn nộp tiền trúng đấu giá theo Quyết định phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất của UBND thành phố và Thông báo của Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc.

4. Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, theo dõi, giám sát việc thu, nộp tiền trúng đấu giá. Trường hợp người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc nộp không đủ tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất, trình UBND thành phố ban hành quyết định hủy bỏ kết quả đấu giá theo quy định.

Xem chi tiết tại đây: 2134.UBND-KT.pdf