Phường Mỹ Xá phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), sáng 19/3, UBND phường Mỹ Xá tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023.

Đồng chí Trần Huy Thành - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Tới dự lễ phát động, đại biểu thành phố có: đồng chí Trần Huy Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Vũ Văn Thống - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố. Đại biểu phường có: đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thế Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đại Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Hoàng Thanh Huyền – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức cho biết: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn dân về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục thể thao đối với việc tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó, vận động mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức lựa chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Đồng chí Hoàng Thanh Huyền – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của phường Mỹ Xá năm nay thu hút 200 vận động viên đại diện cho cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng.

Tại lễ phát động đã diễn ra các màn biểu diễn thể dục dưỡng sinh, nhảy dân vũ, biểu diễn võ thuật của Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ phường, tập thể giáo viên trường mầm non và học sinh trường tiểu học Mỹ Xá. Ngoài ra, tại sân vận động phường và nhà thi đấu của phường còn diễn ra các trận thi đấu bóng đá, bóng bàn sôi nổi.

Các đồng chí đại biểu thành phố, lãnh đạo phường và nhân dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, cán bộ, nhân dân và học sinh đã hào hứng tham gia chạy hưởng ứng Ngày hội với cự ly 1.000m tại tuyến đường trục xung quanh trụ sở phường.

Một số hình ảnh các màn đồng diễn và các môn thi đấu thể dục thể thao diễn ra trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Mỹ Xá năm 2023:

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành ph