Hội nghị: Hướng dẫn sử dụng phần mềm “Quản lý cán bộ”.

Chiều ngày 19/12/2019, tại Hội trường Thống Nhất, UBND thành phố Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Khuyến – Trưởng phòng CNTT Sở Thông tin truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hưng  – Trưởng phòng Công chức, Viên chức Sở Nội vụ tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, đơn vị của thành phố đến dự tập huấn đầy đủ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn các thao tác sử dụng phần mềm: đăng nhập hệ thống phần mềm, tạo hồ cán bộ, gửi hồ và phê duyệt hồ sơ, đồng thời được báo cáo viên kịp thời giải đáp, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức là giải pháp tổng thể được thiết kế và xây dựng áp dụng cho khối cơ quan Nhà nước. Qua đó giúp cho các cơ quan Nhà nước theo dõi quá trình biến đổi thông tin của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình công tác từ khi bắt đầu vào cơ quan cho đến nghỉ hưu.

Các đại biểu dự hội nghị

Hệ thống giúp các đơn vị có thẩm quyền quản lý cán bộ công chức, viên chức quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trọng việc tra cứu tìm kiếm hồ sơ cán bộ công chức, viên chức. Hệ thống phần mềm có các chức năng phân quyền đến từng phòng, ban, CBCC, CV được phép xem, sửa, xóa… đảm bảo tính bảo mật của hồ sơ.

Cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, đơn vị của thành phố lắng nghe hướng dẫn sử dụng phần mềm

Phần mềm Quản lý cán bộ công chức của tỉnh được thực hiện theo Chương trình mục tiêu quốc gia về công nghệ thông tin của Bộ Thông tin truyền thông. Phần mềm này được triển khai sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành của tỉnh trong công tác tổ chức bộ máy, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; là công cụ hỗ trợ các cơ quan nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc, đảm bảo tra cứu, tìm kiếm thông tin, xây dựng báo cáo thống kê chính xác, nhanh chóng./.

Phan Nam – Trung tâm VH TT và Thể thao