Ngày 26/05/2017, tại hội trường Thống Nhất, UBND thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 09/6/2016 của UBND tỉnh Nam Định về xây dựng Nông thôn mới. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Văn Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c Ủy viên BTV Thành ủy – Thường trực HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND-UBND 5 xã trên địa bàn thành phố.

Đ/c Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 cho 2 xã Nam Vân và Lộc An

Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM là một chương trình nhằm phát triển nông thôn toàn diện được Đảng, Nhà nước quan tâm; các tổ chức trong hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Qua một năm thực hiện năm thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 09/6/2016 của UBND tỉnh Nam Định về xây dựng Nông thôn mới, thành phố đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay 2 xã Nam Vân và Lộc An đã được BCĐ tỉnh công nhận đạt 19/19 tiêu chí NTM, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM năm 2016. 3 xã còn lại Lộc Hòa, Mỹ Xá, Nam Phong đã tiến hành thực hiện đầy đủ các bước, quy trình để triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM. Hiện tại cả 3 xã đang tích cực tập trung triển khai thiết lập hồ sơ, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ thực hiện các tiêu chí NTM trên địa bàn.

Để phát huy kết quả đạt được và triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trên toàn thành phố, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng NTM, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực chung sức xây dựng NTM; nâng cao chất lượng hoạt động của ban chỉ đạo và đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM; xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể theo đúng các bước, quy trình, tiến độ đảm bảo công khai, minh bạch; tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ hạ tầng kĩ thuật, các công trình phúc lợi xã hội; tiếp tục rà soát các tiêu chí chưa đạt ở 3 xã còn lại. Đồng chí cũng đề nghị BCĐ xây dựng NTM thành phố thường xuyên tổ chức đánh giá, sơ kết rút kinh nghiệm; đồng thời, động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt công tác xây dựng NTM./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố