Thành phố Nam Định đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2018.

Chiều 28/3/2018, UBND thành phố Nam Định tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong quý I/2018, thu từ kinh tế trên địa bàn ước đạt 481,857 tỷ đồng, bằng 115% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp do thành phố quản lý đạt 2.111,3 tỷ đồng, tăng 14,22% so với cùng kỳ. 03 xã Lộc Hòa, Nam Phong, Mỹ Xá đã được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Hạ tầng đô thị và thương mại tiếp tục được tập trung nâng cấp. Một số dự án, công trình trọng điểm của thành phố được triển khai thi công đảm bảo tiến độ đề ra như: dự án trường tiểu học chất lượng cao khu đô thị Hòa Vượng, dự án đường trục phía Nam sông Đào… Tổ chức thành công lễ hội khai Ấn đền Trần xuân Mậu Tuất theo đúng nghi lễ truyền thống và quy định của Nhà nước. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo an toàn, đúng luật. ANCT – TTATXH được giữ vững. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, số đơn thư và đoàn khiếu kiện đông người giảm mạnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong quý I/2018 vẫn còn một số tồn tại  đó là: công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm; một số đơn vị, cán bộ, công chức chưa thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; diện tích ruộng bỏ hoang tăng. Việc duy trì tuyến phố văn minh đô thị, lập lại trật tự đô thị trong dịp Tết còn có sự buông lỏng; tình trạng đổ phế thải xây dựng, rác thải tại các khu vực giáp ranh chưa được xử lý dứt điểm; lấn chiếm đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn diễn biến phức tạp.

Về các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018, đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các phường xã tập trung chấn chỉnh nề nếp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình các cấp thẩm định, công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới trong quý II/2018. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Cương quyết xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép. Rà soát, kiểm tra toàn bộ các lớp, các nhóm trẻ tư thục, thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động các lớp, các nhóm trẻ không đảm bảo an toàn, điều kiện hoạt động. Đảm bảo an ninh trường học, an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn cho trẻ tại các bếp ăn bán trú. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng, nhất là người có công. Các phường, xã triển khai kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh, các khu dân cư, tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ và nhân dân…/.

Thanh Thủy - Đài phát thanh thành phố