Thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2016

Ngày 12/01/2017, tại Hội trường Thống Nhất, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Ngân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định; lãnh đạo phòng nghiệp vụ Sở khoa học & Công nghệ tỉnh; Đại biểu thành phố có đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Đình Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Công nghệ thành phố; các đồng chí thường trực HĐND – UBND thành phố; lãnh đạo UB MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí là thành viên Hội đồng KH&CN thành phố; các đồng chí Chủ tịch UBND các phường, xã cùng các tác giả có đề tài, sáng kiến, cải tiến được công nhận cấp thành phố năm 2016.

Đ/c Lê Đức Ngân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định trao quyết định công nhận 02 đề tài, dự án KHCN đạt tiêu chuẩn cấp thành phố năm 2016

Trong năm vừa quaHội đồng Khoa học và Công nghệ thành phố  đã tổ chức thẩm định, xét duyệt và công nhận đối với 01 đề tài và 01 dự án khoa học và công nghệ;  110 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, Hội đồng Khoa học và Công nghệ thành phố  còn phối hợp với Phòng quản lý chuyên ngành – Sở KH&CN, Phòng Giáo dục đào tạo thành phố tổ chức các lớp tập huấn về kĩ năng viết sáng kiến, cải tiến kĩ thuật cho gần 150 học viên; mời chuyên gia kinh tế tập huấn về “Định hướng phát triển kinh tế trong tình hình kinh tế mới” cho 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ điều hành, quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn. Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, UBND thành phố đã tuyên dương và trao giấy khen cho 10 tập thể cùng 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Đ/c Lê Đình Chi - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Công nghệ thành phố trao Giấy khen cho một số tập thể có thành tích trpng hoạt động KHCN năm 2016

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố vẫn là một trong những lĩnh vực công tác chưa thực sự nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các đơn vị, ban ngành, nên chưa thường xuyên và có chiều sâu. Đầu tư trang thiết bị khoa học và công nghệ còn ở mức độ khiêm tốn. Đồng thời, thành phố chưa có nhiều đề tài, dự án khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và đời sống nhất là trong lĩnh vực sản xuất của cải vật chất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Công nghệ thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả của các tập thể và cá nhân đạt được trong công tác KHCN năm 2016 vừa qua. Đồng thời để triển khai tốt các kế hoạch KHCN trong năm 2017, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể, UBND các phường xã cần tập trung theo dõi, đôn đốc và đẩy mạnh công tác KHCN thuộc đơn vị mình quản lý; khuyến khích các ngành và các cơ sở doanh nghiệp triển khai, đầu tư, ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến vào các lĩnh vực trong đời sống; tổ chức các hoạt động phối hợp kiểm tra trong các lĩnh vực đo lường chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hóa. Đồng thời, mở rộng các hình thức bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Đ/c Lê Đình Chi - UVBCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng KH&CN thành phố trao quyết định cho một số sáng kiến cải tiến kĩ thuật được công nhận cấp thành phố của Ngành giáo dục & đào tạo năm 2016

Đồng chí Lê Đình Chi cũng tin tưởng rằng với sự quan tâm của các Sở ngành và của tỉnh, sự phối hợp chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả của thành phố, hoạt động KHCN của thành phố trong thời gian tới sẽ có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả hơn nữa, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp CNH – HĐH và trong phát triển kinh tế thành phố trong tương lai./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố