Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo của Hội LHPN thành phố Nam Định.

Thực hiện Đề án 939 của Chính phủ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2017-2025” trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ thành phố đã tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như:

* Vận động chị em tham gia mô hình tiết kiệm tại chi hội để giúp phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế, đến tháng 5/2019 tổng số tiền huy động được 6,84 tỷ đồng hỗ trợ cho 1.115 phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế với lãi suất thấp.

* Chủ động khai thác trên 72 tỷ đồng các nguồn vốn Ngân hàng CSXH, quỹ TYM chi nhánh thành phố, Quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ tín dụng cộng đồng… cho 5.843 vay để phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

* Phối hợp, tổ chức tập huấn về hoạt động tài chính vi mô, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng lãnh đạo quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ, tổ chức cho chị em giao lưu học tập kinh nghiệm làm kinh tế giỏi tại các đơn vị bạn.

Tập trung hỗ trợ thành công 20 phụ nữ khởi nghiệp vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh tham gia Ngày phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 của Hội LHPN thành phố Nam Định

Sản phẩm Hoa Lan Cát Tường của hội viên phụ nữ xã Nam Phong

Gian hàng các sản phẩm tham gia Ngày phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN thành phố Nam Định

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo

thăm quan và thưởng thức sản phẩm tại gian hàng của Hội phụ nữ thành phố

Giáo sư, tiến sỹ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng thăm quan các sản phẩm tại gian hàng
của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố

Đồng chí Vũ Ngọc Phi - Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nam Định, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm quan gian hàng và thưởng thức sản phẩm trà nấm đông trùng hạ thảo do cán bộ Hội phụ nữ xã Lộc Hoà nuôi trồng tại địa phương.

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố