Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-BTV ngày 02/5/2019 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Nam Định về Tổ chức tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống tội phạm; chống ma tuý năm 2019;  Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 04/6/2019 của UBND thành phố về Mở đợt cao điểm phòng, chống ma tuý, hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý”, “Ngày quốc tế phòng chống ma tuý” (26/6).

Sáng ngày 12/6/2019, Hội LHPN phường Lộc Vượng tổ chức Hội nghị “Truyền thông phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo An ninh trật tự”. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Hiền - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Gia đình và xã hội Hội LHPN tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh Nam Định, đồng chí Dương Thị Thu Huyền - Chi cục Phó Phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động thương binh xã hội, đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Trần Văn Minh - Phó Bí thư Đảng uỷ phường Lộc Vượng cùng các đồng chí là Bí thư chi bộ và 190 chị là cán bộ hội viên phụ nữ phường Lộc Vượng.

Toàn cảnh Hội nghị “Truyền thông phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo An ninh trật tự”

Tại hội nghị, các đại biểu và cán bộ hội viên phụ nữ đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh Nam Định truyền đạt các nội dung về tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cách phòng chống, nhận diện một số loại ma tuý và công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Dương Thị Thu Huyền - Chi cục Phó Phòng chống tệ nạn xã hội Sở Lao động thương binh xã hội tuyên truyền về công tác phòng, chống mại dâm, xâm hại trẻ em.

Qua hội nghị tập huấn đã nâng cao nhận thức, trình độ cho đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ về tác hại của ma tý, mại dâm đồng thời xác định rõ vai trò của các cấp Hội trong trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma tuý Hội LHPN thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý, tệ nạn xã hội; phối hợp rà soát lập danh sách những người có nguy cơ mắc nghiện, nghi nghiện tại địa bàn để tuyên truyền vận động đi xét nghiệm nhằm phát hiện để có biện pháp cai, chữa trị kịp thời; phân công cán bộ hội đảm nhận quản lý, giúp đỡ trực tiếp người nghiện sau cai là con hội viên hoặc ở cộng đồng không tái nghiện; hỗ trợ người nghiện sau cai bằng các hình thức như: tạo việc làm, cho vay vốn sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống tái hoà nhập cộng đồng… để góp phần thực hiện kế hoạch chuyển hoá địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố năm 2019.

Các đồng chí giảng viên truyền đạt tại Hội nghị “Truyền thông phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo An ninh trật tự”

Hội LHPN thành phố Nam Định