Hội LHPN thành phố khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo phường Cửa Bắc.

Sáng ngày 02/7/2020, Hội LHPN Thành phố Nam Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho chị Phạm Thị Chấp là hội viên nghèo thuộc chi hội phụ nữ số 6, phường Cửa Bắc.

Lễ khởi công có sự tham dự của đồng chí Bùi Thị Vân Khánh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Đinh Trọng Quang - Phó Chủ tịch UBND phường cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tổ dân phố số 6 phường Cửa Bắc.

Đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố

trao kinh phí hỗ trợ xây Mái ấm tình thương cho bà Phạm Thị Chấp.

Gia đình chị Phạm Thị Chấp có 4 nhân khẩu, thuộc diện hộ cận nghèo của phường. Chồng chị làm nghề đạp xích lô chở hàng. Bản thân chị là lao động tự do, sau khi sinh cháu thứ 2 sức khỏe yếu nên chị chỉ phụ chồng chở xích lô, công việc của 2 vợ chồng đều không ổn định. Gia đình chị sống trong căn nhà cấp 4 mái ngói dột nát, chật chội với diện tích 15 m2 trên tổng diện tích đất 30,1m2. Nhà không có bếp, phải đun nấu trước hiên che tạm, nhà vệ sinh xuống cấp nghiêm trọng, tuy vậy gia đình chị không có khả năng để xây, sửa, nâng cấp nhà.

Trước hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Chấp, Hội LHPN Thành phố đã quyết định hỗ trợ gia đình chị số tiền 30 triệu đồng để xây lại căn nhà. Phát biểu tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo Hội LHPN Thành phố, lãnh đạo địa phương mong muốn gia đình chị sớm có được ngôi nhà mới ấm áp, khang trang và an toàn trước mùa mưa bão sắp đến, đồng thời động viên gia đình tiếp tục an cư lạc nghiệp, sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội LHPN TP, Đảng ủy, Chính quyền địa phương tiến hành

động thổ khởi công sửa chữa Mái ấm tình thương

Hội LHPN thành phố Nam Định