Hội LHPN thành phố ra mắt mô hình điểm về “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”

Môi trường luôn đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Môi trường không chỉ đảm cung cấp tài nguyên, không gian sống mà còn là nơi chứa đựng rác thải. Môi trường xanh sạch không chỉ đơn thuần tạo nên vẻ mỹ quan cho xã hội mà còn ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, trong hoạt động sống thường ngày con người đã thải ra môi trường một khối lượng rác rất lớn và ngày càng nhiều. Điều này đã làm cho môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy việc phân loại rác thải tại nguồn rất quan trọng đối với môi trường và sức khỏe con người.

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Thường trực Thành ủy; Thực hiện kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 20/01/2021 của UBND thành phố Nam Định về “Triển khai mô hình phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố Nam Định giai đoạn 2020-2025”; để thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Hội LHPN thành phố đã chọn khai trương mô hình điểm “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” tại 3 đơn vị: phường Cửa Bắc, phường Trường Thi và xã Nam Phong.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo quỹ TYM và lãnh đạo phường Cửa Bắc

trao tặng thùng rác cho hội viên phụ nữ chi hội 18, phường Cửa Bắc

Mô hình“Phân loại rác thải tại hộ gia đình” không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế (thông qua việc tái chế, tái sử dụng, làm phân bón sinh học...) mà còn góp phần hạn chế tối đa lượng rác thải bị chôn lấp nhằm tiết kiệm quỹ đất, hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Thành công của mô hình điểm sẽ là cơ sở quan trọng để rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng tới các chi hội trong toàn thành phố.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố, lãnh đạo quỹ TYM và lãnh đạo phường Trường Thi

trao tặng thùng rác cho hội viên phụ nữ chi hội 20,  phường Trường Thi

Tại các buổi khai trương mô hình điểm “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”, Quỹ TYM chi nhánh thành phố cũng đã trao tặng 348 thùng rác phân loại rác thải cho hội viên phụ nữ và thành viên TYM.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo quỹ TYM và lãnh đạo xã Nam Phong

trao tặng thùng rác cho hội viên phụ nữ chi Đồng Lạc, xã Nam Phong

Phát biểu tại buổi khai trương, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố khẳng định: Việc phân loại rác tại nguồn là việc làm hết sức cần thiết, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân đồng thời bảo vệ môi trường sống. Vì vậy việc để mô hình phát triển hiệu quả, bền vững, Hội LHPN các phường, xã trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên, phụ nữ chủ động thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, hỗ trợ mô hình điểm thực hiện đạt kết quả cao để tiếp tục nhân diện mô hình tới các chi hội còn lại trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN thành phố Nam Định