Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo phường Văn Miếu.
Lượt xem: 1947

Sáng ngày 20/7/2020, Hội LHPN Thành phố Nam Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho bà Đặng Thị Mùi là hội viên nghèo thuộc chi hội phụ nữ số 6 phường Văn Miếu. Lễ khởi công có sự tham dự của đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, đồng chí Vũ Văn Lai - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nông Thị Bích Lý - Phó Chủ tịch UBND phường, cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tổ dân phố số 6 phường Văn Miếu.

Đồng chí Bùi Thị Vân Khánh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố

trao kinh phí hỗ trợ xây Mái ấm tình thương cho bà Đặng Thị Mùi.

Bà Đặng Thị Mùi thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường, hai vợ chồng bà đều là thanh niên xung phong, chồng bà mất sớm từ khi các con còn nhỏ. Bà có hai con gái, cả hai đều lập gia đình xa. Hiện tại bà sống một mình tại căn nhà 17,8 mét vuông thuộc khu tập thể Văn Miếu đã dột nát, xuống cấp tuy nhiên bà không đủ điều kiện để xây sửa, cải tạo.

Biết được hoàn cảnh của gia đình bà Đặng Thị Mùi, Hội LHPN Thành phố đã quyết định hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để xây lại căn nhà cho bà. Lễ khởi công được diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đây là công trình không chỉ giúp cho bà Đặng Thị Mùi vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của các cấp Hội, cấp ủy chính quyền, các ban, ngành cùng toàn thể bà con nhân dân tổ dân phố số 6 phường Văn Miếu.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo Hội LHPN Thành phố, lãnh đạo địa phương mong muốn bà Đặng Thị Mùi sớm có được ngôi nhà mới khang trang và an toàn hơn trước mùa mưa bão sắp đến, đồng thời động bà an cư lạc nghiệp, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hội LHPN thành phố Nam Định