LĐLĐ thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2020; Trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Lượt xem: 1939

Sáng 28/7/2020, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2020), Liên đoàn Lao động thành phố Nam Định tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt-  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trần Thị Thê - Thành ủy viên, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ TP.

6 tháng đầu năm 2020, do tác động của dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, tác động trực tiếp đến việc làm, đời sống và thu nhập của công nhân lao động. Tổ chức công đoàn từ thành phố đến cơ sở cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống việc làm của CNVCLĐ, giải quyết các vấn đề phát sinh cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo đến lợi ích thiết thực của người lao động. Tại Hội nghị, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020), LĐLĐ thành phố tổ chức trao 30 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ và 1 túi quà.

Đ/c: Phạm Thị Oanh-PCT thường trực phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hình ảnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Ánh Nguyệt-  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, đồng chí Phạm Thị Oanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố biểu dương ghi nhận những thành tích mà LĐLĐ thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNLĐ tại các doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Các cấp công đoàn từ thành phố đến cơ sở tiếp tục giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật BHXH, luật Công đoàn và Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật; giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh đối với NLĐ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

LĐLĐ TP Nam Định