Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Thành ủy Nam Định. Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ khi dịch Covid-19 xảy ra, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai công văn tuyên truyền tới các Công đoàn cơ sở chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, CNVCLĐ, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh này.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao tặng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho CĐCS

Trong 3 ngày 6, 12, 18/3/2020 Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức trao tặng 4.000 khẩu trang vải diệt khuẩn, 250 chai dung dịch rửa tay khô, 90 lít dung dịch sát khuẩn cho CNLĐ tại một số CĐCS trực thuộc. Đồng chí Trần Thị Thê – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố động viên và đề nghị các CĐCS tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ trong công tác tuyên truyền, bảo vệ sức khỏe của người lao động; vận động người lao động giảm thiểu đến nơi đông người, không đi đến vùng có dịch tại thời điểm hiện tại, đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng, … tăng cường biện pháp quản lý chất thải y tế và xử lý khẩu trang thải bỏ theo quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh.

Tại các Công đoàn cơ sở Công ty CP Môi trường Nam Định, Công ty TNHH Công trình đô thị, Công ty TNHH Maxport Limeted -  Chi nhánh Nam Định … công đoàn phối hợp với Lãnh đạo Công ty triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch COVID-19 như: mua máy kiểm tra thân nhiệt; kiểm tra thân nhiệt của CNLĐ ngày 2 lần lúc ra vào công ty; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại nhiều địa điểm để phục vụ người lao động; trao nhiều băng-rôn, áp-phích tuyên truyền phòng tránh dịch COVID-19, góp phần phòng tránh lây lan dịch bệnh ở cộng đồng.

Liên đoàn Lao động TP