Ngày hội Đại đoàn kết Khu dân cư Vân Trung xã Nam Vân.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 14/11/2020, Khu dân cư Vân Trung (xã Nam Vân) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Nam Định; đồng chí Trần Nam Ngọc – Chủ tịch UBND Xã Nam Vân cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư (KDC) Vân Trung xã Nam Vân.

Các đại biểu về dự ngày hội cùng khu dân cư Vân Trung xã Nam Vân.

Một số tiết mục văn nghệ do bà con trong KDC Vân Trung biểu diễn chào mừng ngày hội.

Trong nhiều năm qua, KDC Vân Trung không phát sinh các tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, không có khiếu kiện cấp trên. Thực hiện dân chủ của nhân dân, giữ gìn kỷ cương, phép nước, cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc. KDC đã đạt được 19 tiêu chí, được Tỉnh công nhận Làng văn hoá giai đoạn II, phấn đấu Làng văn hoá nâng cao, cùng nhau giữ vững danh hiệu Làng văn hoá được các cấp công nhận.

Đồng chí Hoàng Thị Bích - Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Vân Trung xã Nam Vân

báo cáo công tác hoạt động tại cơ sở.

Trong năm 2020, KDC Vân Trung có 152/172 hộ được công nhận hộ gia đình văn hoá và 17 hộ được công nhận hộ gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liên tục. toàn thể bà con nhân dân trong KDC luôn thực hiện tốt quy ước, hương ước của KDC; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, nhân dân trong KDC luôn ý thức tham gia bảo đảm an ninh, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Nam Định

phát biểu tại ngày hội.

Tới dự ngày hội của toàn dân, đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Nam Định ghi nhận những kết quả khu dân cư Vân Trung xã Nam Vân đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ thành phố đề nghị xã Nam Vân cần quan tâm, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của bà con nhân dân; chú ý lắng nghe, kịp thời giải quyết, giúp đỡ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; thường xuyên động viên, chia sẻ, giúp đỡ bà con cả về tinh thần và vật chất bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, tạo điều kiện để bà con tích cực tham gia góp ý, xây dựng chủ trương, định hướng phát triển trên các lĩnh vực và đóng góp tâm sức, trí tuệ, hoàn thành tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nam vân.

tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Đồng chí Trần Nam Ngọc – Chủ tịch UBND Xã Nam vân tặng hoa chúc mừng ngày hội.

trao quà cho các hộ nghèo ở địa phương.

Nhân ngày hội Đại Đoàn kết dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Như – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Nam Định  trao tặng 6 Xuất quà cho các hộ nghèo hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương./.

Phan Nam – Trung tâm Văn hoá TT&TT thành phố