Các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc mừng Đại lễ Phật đản 2018

Mừng Đại lễ Phật đản 2018, Phật lịch 2562, sáng 25/5/2018, các đồng chí Thường trực Thành ủy – HĐND – UBNĐ – UB MTTQ thành phố Nam Định tổ chức 02 đoàn đi thăm, chúc mừng các chức sắc tôn giáo và các chùa trên địa bàn thành phố.

Các đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và đồng chí Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng Ban trị sự Phật giáo Tỉnh tại Trúc Lâm Thiên Trường và một số nhà chùa trên địa bàn thành phố Nam Định.

Đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chúc mừng các chức sắc tôn giáo chùa Phúc Trọng

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố ghi nhận những đóng góp của tăng, ni, phật tử giáo hội Phật giáo tỉnh và thành phố trong nhiều hoạt động cứu trợ, an sinh xã hội. Tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động lợi đạo, ích đời. Các đồng chí lãnh đạo thành phố tin tưởng rằng trong thời gian tới, các chức sắc, tăng, ni, phật tử sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Giáo hội Phật giáo. Qua đó góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng thành phố thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo thành phố chúc các chức sắc, tăng ni, phật tử một Đại lễ Phật đản, một mùa an cư kiết hạ an vui, hạnh phúc.

Đồng chí thăm hỏi Vũ Ngọc Phi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố các chức sắc tôn giáo chùa Cả

Thay mặt các tăng ni và Phật tử trên địa bàn thành phố, trụ trì các nhà chùa cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với hoạt động Phật giáo trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng thành phố Nam Định ngày càng phát triển./.

Thu Phương – Đài phát thanh Thành phố