Khai mạc Hội thao Dân quân tự vệ LLVT thành phố Nam Định năm 2019.

Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), căn cứ Kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh và UBND thành phố Nam Định, sáng 26/4/2019, Ban CHQS thành phố Nam Định tổ chức khai mạc Hội thao Dân quân tự vệ LLVT thành phố năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hùng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí trong Đảng ủy Ban CHQS thành phố; 200 trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên các phường, xã, các đơn vị tự vệ.

Trung tá Nguyễn Bá Thịnh – Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố phát biểu khai mạc Hội thao

Hội thao Dân quân tự vệ LLVT thành phố năm 2019 diễn ra 05 nội dung: bơi vũ trang có súng 100m đối với chiến sỹ dân quân nam, 50m đối với chiến sỹ dân quân nữ; chạy vũ trang 3.000m đối với chiến sỹ dân quân nam, 1.500m đối với chiến sỹ dân quân nữ; bắn súng AK bài 1; ném lựu đạn xa phương hướng; võ chiến đấu. Những nội dung thi đấu tại hội thao thể hiện sức mạnh, trình độ chuyên môn, thể lực bền bỉ, dẻo dai, hiệp đồng vững chắc trong toàn đội và từng cá nhân.

Các lực lượng tham gia Hội thao

Ngay sau lễ khai mạc, tại bể bơi của trường cao đẳng nghề X20 – Bộ quốc phòng đã diễn ra thi nội dung bơi vũ trang đối với nam, nữ chiến sỹ dân quân; và tại khu tái định cư Phúc Tân – Bãi Viên, nam, nữ chiến sỹ dân quân thi nội dung chạy vũ trang.

Nội dung bơi vũ trang đối với nam, nữ chiến sỹ dân quân

Hội thao là dịp nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng Dân quân tự vệ các phường, xã, các đơn vị tự vệ. Thông qua hội thao, tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao, có khả năng chuyên môn tốt làm nòng cốt xây dựng phong trào TDTT của đơn vị, tham gia đội tuyển của Ban CHQS thành phố tham gia hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức./.

Thanh Thủy – Đài phát thanh thành phố