THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH ĐỐI VỚI CHƯ TĂNG NI NĂM 2020.

Sáng ngày 19/9/2020, tại Chùa Cả, Thành phố Nam Định, Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố đã phối hợp với Ban trị sự Phật giáo và Hạ trường Chùa Cả tiến hành khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho Chư tăng ni Hạ trường Chùa Cả năm 2020.

Dự khai mạc có đồng chí Phạm Thị Oanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thượng tá Bùi Đức Lâm - Ủy viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố và các đại biểu cơ quan thường trực Hội đồng GD QP&AN thành phố, UBMTTQ, Ban CHQS thành phố.

Đ/c Phạm Thị Oanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc

Đ/c Trung tá Lương Văn Giảng, Chính trị viên phó, CNCT thông tin các nội dung chuyên đề cho các tăng, ni

Trong chương trình đợt này, các tăng, ni sẽ được nghe đồng chí Báo cáo viên truyền đạt các nội dung về: Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam; chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Quan hệ của một số quốc gia trong thời gian qua... các vấn đề mới, dư luận quan tâm như: Tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên toàn thế giới, tình hình Biển Đông, bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay...Thông qua chương trình học tập nhằm trang bị kiến thức và nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các tăng, ni về nhiệm vụ “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong tình hình hiện nay./.

Ban CHQS TP