Thành phố Nam Định triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021
Lượt xem: 1999

Nhằm quán triệt Chỉ thị của BTV Thành ủy về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố, triển khai nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức, chiều 18/8/2021, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Vũ Ngọc Phi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; các đồng chí trong Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thụ, Chánh Văn phòng HĐND – UBND thành phố đã công bố Quyết định của BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố về việc thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban thực hiện nhiệm vụ diễn tập, thông báo Dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức diễn tập KVPT thành phố năm 2021.

Đồng chí Phạm Xuân Thụ, Chánh Văn phòng HĐND – UBND thành phố

công bố các Quyết định của BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố

Hội nghị đã thông qua ý định, quy trình diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021, thông báo một số mốc thời gian chính chuẩn bị và thực hành luyện tập, diễn tập. Nội dung diễn tập KVPT thành phố chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ. Thời gian diễn tập dự kiến sẽ diễn ra trong 2,5 ngày 02 đêm dự kiến từ ngày 22 đến 24/11/2021.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm hoàn chỉnh ý tưởng, xây dựng phương án diễn tập, đảm bảo sát với tình hình thực tế.

Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của thành phố cho đến thời điểm này. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban tổ chức diễn tập KVPT thành phố quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành ủy, Kế hoạch của UBND thành phố về tổ chức diễn tập KVPT thành phố. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động chỉ đạo triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ, quá trình thực hiện để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm bảo công tác diễn tập. Thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị các Trưởng Tiểu ban chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các thành viên trong Tiểu ban. Ban CHQS thành phố, cơ quan Thường trực giúp Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập đúng quy định. Tập huấn, hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, các phường, xã  xây dựng các văn kiện, làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập. Phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Công an thành phố và các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan huy động lực lượng, phương tiện tham gia huấn luyện xây dựng, bố trí thiết bị tại các khu vực thực hành diễn tập, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an thành phố chỉ đạo lực lượng xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn, bảo đảm giao thông thông suốt trong quá trình chuẩn bị và triển khai diễn tập. Huy động lực lượng tham gia diễn tập các nội dung diễn tập theo quy định. Văn phòng HĐND – UBND thành phố phối hợp với Ban CHQS thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND thành phố xây dựng hệ thống văn bản, chuẩn bị khu vực diễn tập, vận hành cơ chế và thực binh. Các phòng, ban, ngành của thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Ban CHQS thành phố xây dựng các văn kiện, đảm bảo theo yêu cầu của BCĐ diễn tập; hiệp đồng chặt chẽ, tích cực trong công tác chuẩn bị tham gia diễn tập, đảm bảo đúng, đủ thành phần theo quy định. Các phường: Trần Quang Khải, Năng Tĩnh, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng, Bà Triệu, Nguyễn Du chỉ đạo các lực lượng địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt hiệu quả thiết thực, an toàn tuyệt đối; xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập, chiến đấu  phòng thủ theo hướng dẫn của Ban CHQS thành phố và báo cáo BCĐ diễn tập KVPT thành phố theo quy định./.

Phạm Phương – Trung tâm VHTT và TT thành phố