Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Thống Nhất khóa III nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thành phố Nam Định chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng 25/6/2021, HĐND phường Thống Nhất trọng thể tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để quyết định các vấn đề quan trọng và tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tới dự kỳ họp, lãnh đạo thành phố có: đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phan Thanh Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Khương Thị Lan – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đại biểu HĐND thành phố trúng cử tại phường. Đại biểu phường có: đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa II; đồng chí Đinh Như Bình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, hiệu trưởng các trường và các đại biểu HĐND phường khóa III.

Đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử trên địa bàn phường

Sau khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã được nghe đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa II, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND và UBND phường khóa III  nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử thành phố và công tác tuyên truyền được tăng cường tới từng khu dân cư, trong ngày bầu cử, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, 100% cử tri phường Thống Nhất đã đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho nguyện vọng, ý chí của cử tri trong các cơ quan quyền lực của nhà nước ở Quốc hội và HĐND các cấp. Trong đó, đã bầu đủ số lượng các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và 21 đại biểu HĐND phường theo quy định. Cuộc bầu cử trên địa bàn phường đã diễn ra trong không khí phấn khởi, tiết kiệm, đảm bảo an toàn, nhất là an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả

bầu các chức danh HĐND  và UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Là kỳ họp đầu tiên của HĐND phường với những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức, hoạt động của bộ máy HĐND và UBND phường trong suốt nhiệm kỳ tới, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, HĐND phường Thống Nhất đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban Pháp chế, Kinh tế - xã hội HĐND phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường; các Ủy viên UBND phường.

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đồng chí Phạm Duy Hưng – Chủ tịch UBND thành phố

tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với 100% số phiếu tín nhiệm, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa II tái cử chức danh Chủ tịch HĐND phường khóa III; đồng chí Nguyễn Thị Hoa được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND phường khóa III; đồng chí Vũ Chí Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa II được bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa III; đồng chí Trần Phi Trường – Phó Chủ tịch UBND phường khóa II tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa III.

Đồng chí Phan Thanh Hải - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy chúc mừng

Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại kỳ họp này, HĐND phường Thống Nhất khóa III nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã trình và thông qua Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

ảnh 1701

Đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa III phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Thị Phương Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi, cũng có không ít những khó khăn, do đó nhiệm vụ đặt ra cho HĐND phường rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể nhân dân trong chỉ đạo điều hành nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, trọng tâm là các giải pháp thực hiện tiết kiệm, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao vai trò của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND trong thực hiện chức năng giám sát và quyết định các vấn đề của địa phương. Tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa HĐND – UBND - UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể. Các đại biểu HĐND phường tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp tới cử tri. Đồng thời, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu Hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động ứng cử đã đề ra.

Như vậy, sau ½ ngày làm việc, kỳ họp thứ nhất HĐND phường Thống Nhất khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp./.

Thanh Thủy – Trung tâm VHTT và TT thành phố